ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาร์ค'งง'ปู'ชัด ใครพูดแนวคิดแยกประเทศ แต่กลับให้สอบทุกฝ่าย

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 20:10 น.
SHARE

"มาร์ค" งง "ปู" ให้สอบทุกฝ่าย กรณีแนวคิดแยกประเทศ เตือนสติตำรวจ ป้องคนผิด ติดร่างแหด้วย

วันที่ 4 มี.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในรายการฟ้าวันใหม่ ทาง บลูสกายแชนแนล ถึงกรณีที่มีข่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ ใส่ร้ายแกนนำนปช. และพรรคเพื่อไทย เรื่องการแบ่งแยกประเทศว่า ยังงงอยู่ว่า พรรคจะไปใส่ร้ายใคร เรื่องทั้งหมดเริ่มจากฝ่ายเดียว ซึ่งเขาพูดชัดเจนว่า มีความคิดในการแบ่งแยกประเทศ และพร้อมต่อสู้ เพราะอ้างถึงความไม่เป็นธรรม ซึ่งเป็นเรื่องที่ฝ่ายความมั่นคงก็ยอมไม่ได้ จึงมีการแจ้งความดำเนินคดี จึงทำให้เกิดการเบี่ยงเบนประเด็นขึ้นมาว่า สิ่งที่เขาพูดเรื่องแบ่งแยกประเทศไม่ใช่เรื่องจริง

ข่าวแนะนำ

ซึ่งตนคิดว่า มันเบี่ยงเบนได้ยาก เพราะหลักฐานก็มีครบ ทั้งการพูดบนเวทีของแกนนำ มีการเคลื่อนไหวสวนสนาม และติดป้ายขอแบ่งแยกประเทศ ส่วนการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องนี้จะต้องมีการตรวจสอบทุกฝ่ายนั้น ตนก็ยังงงว่า ที่บอกว่า ต้องตรวจสอบทุกฝ่ายนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปเอามาจากไหน เพราะเห็นว่า แนวความคิดในการแบ่งแยกประเทศ มีอยู่ฝ่ายเดียว และที่บอกว่า ขอให้ทุกฝ่ายลดความรุนแรงนั้น ก็เป็นเรื่องที่ไร้สาระ เพราะปัญหาแท้จริงเรื่องนี้คือ รัฐบาล พรรคเพื่อไทย คนเสื้อแดง และชายชุดดำ

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า การที่ผู้บัญชาการตำรวจ ภูธรภาค 5 ระบุว่า เรื่องนี้ยังไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย หรือหากผิดก็ผิดบางมาตรานั้น ตนอยากเตือนตำรวจว่า ถ้ามีความพยายามไปช่วยเหลือกันไม่ว่า จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม สุดท้ายจะเป็นปัญหากับเจ้าหน้าที่ผู้นั้นเอง เพราะจะมีความผิดเสียเอง ส่วนความรุนแรงในการปาระเบิดที่ศาลอาญา เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นการคุกคามศาลที่ชัดเจน เพราะเมื่อองค์กรใดก็ตาม ที่เข้ามาขัดขวางหรือตรวจสอบรัฐบาล ก็จะถูกเล่นงานอย่างนี้ แต่เชื่อว่า ศาลก็มีความรอบคอบ ระมัดระวัง และจะละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองสอบทุกฝ่ายแนวคิดแยกประเทศเตือนสติตำรวจป้องคนผิดติดร่างแหอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าปชป.มาร์คปู

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 01:45 น.