ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียงใหม่เฝ้าระวังติดป้ายต้าน-หนุนแยกปท.หวั่นสังคมแตกแยก

ทีมข่าวภูมิภาค
4 มี.ค. 2557 05:40 น.
SHARE

รองพ่อเมืองเชียงใหม่ สั่งตรวจสอบการขึ้นป้ายกลุ่มต้าน และสนับสนุนแนวคิดแยกประเทศ ห้ามติดในที่ไม่เหมาะสม หวั่นแตกแยกในสังคม ขณะที่แกนนำกปปส.ในพื้นที่ ยอมรับทำป้ายต่อต้าน พร้อมเดินหน้าติดป้ายตามจุดต่างๆ เพื่อแสดงจุดยืน...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. มีรายงานจาก จ.เชียงใหม่ว่า ได้มีกลุ่มบุคคลนำป้าย พิมพ์ข้อความต่อต้านแนวคิดการแยกประเทศ มาติดไว้บนสะพานลอยข้ามถนนสายสำคัญๆ หลายจุดในตัวเมืองเชียงใหม่ อาทิ สะพานต่างระดับจากถนนสนามบินเชียงใหม่ สะพานลอยหน้าโรงเรียนวัฒโนไทยพายัพ และบริเวณสี่แยกข่วงสิงห์ ภายหลังมีผู้นำป้ายขอแยกเป็นประเทศล้านนา ไปติดที่สะพานลอยดอนจั่น อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อก่อนหน้านี้ ล่าสุดนายชนะแพ่ง พิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งดูแลงานมั่นคง เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบการขึ้นป้ายของกลุ่มต่อต้านและสนับสนุน หากเข้าข่ายว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย หรือติดป้ายในที่ไม่เหมาะสม จะให้เจ้าหน้าที่ปลดออก เพื่อไม่ให้สร้างความแตกแยกขึ้นในสังคม

ข่าวแนะนำ


ขณะที่นายภาณุพงค์ วีรตันตยาภรณ์ ผู้ประสานงาน กปปส.เชียงใหม่ ออกมายอมรับว่า ทางกลุ่มเป็นคนจัดทำและติดป้ายต่อต้านแนวคิดการแยกประเทศ เพื่อแสดงว่าชาวเชียงใหม่จำนวนมากไม่อยากแบ่งแยกประเทศ โดยในวันต่อไปจะเตรียมติดเพิ่มอีกหลายจุด เพื่อแสดงจุดยืนที่ชัดเจน นอกจากนี้ ยังได้รับการร้องขอจากหลายชุมชนในเขตเมืองเชียงใหม่และใกล้เคียง ซึ่งบางกลุ่มเป็นกลางในเรื่องการเมือง แต่ไม่ต้องการแบ่งแยกประเทศ ร้องขอให้ทางเราไปติดป้ายดังกล่าวเพิ่มเติมในชุมชนด้วย เพื่อแสดงจุดยืนว่าในชุมชนดังกล่าวไม่มีแนวความคิดแบ่งแยกประเทศแต่อย่างใด โดยขณะนี้เริ่มติดป้ายตามจุดหลักทางเข้าเมืองเชียงใหม่ และหน้าสถาบันการศึกษาเพื่อให้ผู้ใช้รถสัญจรไปมาได้เห็นป้ายดังกล่าวอย่างชัดเจน.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบ่งแยกประเทศแยกดินแดนเชียงใหม่ติดป้ายติดป้ายต่อต้านสะพานลอยแยกข่วงสิงห์กปปส.ประเทศล้านนาแตกแยกชนะแพ่ง พิบูลย์ป้ายต่อต้านแยกประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 22:37 น.