ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ สั่งเหล่าทัพผนึกกำลังดูแล ไม่ให้แยกดินแดน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 20:00 น.
SHARE

นายกฯ และรมว.กลาโหม มอบหมาย เหล่าทัพผนึกกำลัง ช่วยกันป้องกันไม่ให้มีการแบ่งแยกดินแดน พร้อมมอบ กอ.รมน. กวดขันดำเนินการตามกฎหมายกับทุกกลุ่มอย่างเคร่งครัด ไม่เลือกปฏิบัติ

วันที่ 4 มี.ค. พันเอกธนาธิป สว่างแสง โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงผลการประชุมสภากลาโหม ที่มีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานสภากลาโหม ว่า รักษาการนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้ความสำคัญและแสดงความห่วงใย ต่อกรณีที่มีคนบางกลุ่ม แสดงออกถึงการแบ่งแยกดินแดน โดยได้มอบหมายในที่ประชุม ให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผนึกกำลัง ช่วยกันป้องกัน ไม่ให้มีการแบ่งแยกดินแดนอย่างเด็ดขาด และจะไม่ยอมให้ผู้ใด หรือ กลุ่มใดๆ ที่มีการกระทำในลักษณะขัดต่อบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญไทย พร้อมทั้ง ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสายงานของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ให้กวดขันดำเนินการตามกฎหมายกับทุกกลุ่มอย่างเคร่งครัด โดยไม่เลือกปฏิบัติ พร้อมยืนยันว่า นโยบายของกระทรวงกลาโหม ก็ยังเน้นตามหลักยุทธศาสตร์ ดูแลประชาชนทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียม โดยไม่เลือกปฏิบัติ

ข่าวแนะนำ


ส่วนกรณีที่กองทัพบก แจ้งความดำเนินคดี กับ สปป.ล้านนา ที่มีแนวคิดแบ่งแยกประเทศนั้น โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ในที่ประชุมไม่มีการพูดถึง เพียงบอกว่าการกระทำใดๆ ก็ตาม ที่ขัดต่อบทบัญญัติ จะต้องถูกดำเนินการตามกรอบของกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยใช้สายงานของ กอ.รมน. เป็นหลักในการตรวจสอบเข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดวิกฤติการเมืองม็อบการเมืองนายกฯรมว.กลาโหมมอบหมายเหล่าทัพผนึกกำลังป้องกันแบ่งแยกดินแดนกอ.รมนกวดขันดำเนินการกฎหมายทุกกลุ่มเคร่งครัดไม่เลือกปฏิบัติ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 22:21 น.