ไลฟ์สไตล์
100 year

ไร้ปัจจัยใหม่หนุน หุ้นบวกแคบ 6.61 จุด

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 17:32 น.
SHARE

หุ้นไทยปิดตลาดบวก 6.61 จุด ปิด 1,345.82 จุด ขยับในกรอบจำกัด หลังไร้ปัจจัยใหม่ๆ ทางการเมืองเข้ามากระทบ...

ดัชนี ตลาดหุ้นปิดการซื้อขายวันนี้ (4 มี.ค.) ปรับเพิ่มขึ้น 6.61 จุด ปิดที่ 1,345.82 จุด มูลค่าการซื้อขาย 31,116.87 ล้านบาท หลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT), ธนาคารกสิกรไทย (KBANK), บมจ.ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม, ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกรุงเทพ (BBL)

ข่าวแนะนำ

นางสาวอาภาภรณ์ แสวงพรรค ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ดีบีเอสวิคเคอร์ส กล่าวว่า ภาพรวมของดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าปรับตัวขึ้นแรงในช่วงแรก เนื่องจากการปรับตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงานและปิโตรเคมีที่อิงตามการปรับตัวขึ้นของราคาน้ำมันโลกจากปัญหาการเมืองต่างประเทศระหว่างยูเครนและรัสเซีย แต่ความเคลื่อนไหวของดัชนีฯ ก็กลับมาแกว่งตัวลงอย่างชัดเจนเพราะนักลงทุนเปลี่ยนกลุ่มการซื้อขายมาที่กลุ่มที่ได้รับผลประโยชน์จากปัญหาการเมืองภายในประเทศที่ผ่อนคลายลง เช่น กลุ่มท่องเที่ยว กลุ่มโรงแรม เป็นต้น

สำหรับดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่าย ดัชนีฯ จะเคลื่อนไหวในกรอบจำกัด หากไม่มีปัจจัยใหม่ทางด้านการเมืองภายในประเทศเข้ามากระทบ ซึ่งนักลงทุนยังคาดหวังให้สถานการณ์การเมืองจบลงอย่างรวดเร็ว โดยปัจจัยที่ยังต้องติดตามในช่วงบ่าย คือ ทางกกต.จะให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยการเลือกตั้งที่มีปัญหาในอีก 28 เขต และการเลือกตั้ง 2 ครั้ง จะผิดรัฐธรรมนูญหรือไม่ โดยกลยุทธ์การลงทุน แนะซื้อ และหากไม่ผ่านแนวต้านให้ขายทำกำไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดัชนีหุ้นตลาดหุ้นหุ้นไทยหลักทรัพย์ซื้อขายยูเครนผลประโยชน์กลยุทธ์การลงทุนนักลงทุน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 17:07 น.