ไลฟ์สไตล์
100 year

กปปส. ยื่นหนังสือ กสทช. ระงับออกอากาศช่องเอเชียอัพเดท

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 17:15 น.
SHARE

หลวงปู่พุทธะอิสระนำมวลชน กปปส.เข้ายื่นหนังสือถึงสำนักงาน กสทช. ขอให้ระงับการออกอากาศช่องเอเชียอัพเดท ชี้นำเสนอข้อมูลไม่เป็นจริงและปลุกระดมมวลชนให้เกิดความเข้าใจผิด...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2557 หลวงปู่พุทธะอิสระ หนึ่งในแกนนำกลุ่ม กปปส. เดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ซอยพหลโยธิน 8 เพื่อยื่นหนังสือขอให้สำนักงาน กสทช. ระงับการออกอากาศช่องเอเชียอัพเดท เนื่องจากนำเสนอข้อมูลไม่ตรงกับความเป็นจริง และปลุกระดมมวลชนให้เกิดความเข้าใจผิด โดยมี นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ กสทช. ด้านภารกิจยุทธศาสตร์และกิจการองค์กร เป็นผู้รับมอบหนังสือ รับปากว่าจะนำเสนอส่งให้คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) รับทราบต่อไป

ข่าวแนะนำ


มีรายงานว่าก่อนหน้านี้ดาวเทียมไทยคม ถูกรบกวนสัญญาณออกอากาศ พบว่าช่องรายการเอเชียอัพเดท ก็ถูกรบกวนด้วยเช่นกัน แต่ถือเป็นส่วนน้อยหากเทียบกับช่องบลูสกายที่ถูกสัญญาณรบกวนถี่ ในช่วงที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีปราศรัย ซึ่งสำนักงานกสทช. ได้หารือร่วมกับไทยคม และบลูสกาย เพื่อหาทางป้องกัน แก้ไข แนวทางที่ได้คือสั่งให้ไทยคมเตรียมช่องสำรองในการออกอากาศให้บลูสกายหากเกิดปัญหาขึ้นอีก.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงปู่พุทธะอิสระกปปส.ผู้ชุมนุมกสทช.ยื่นหนังสือระงับออกอากาศเอเชียอัพเดทดาวเทียมไทยคมม็อบการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 06:06 น.