วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส. ยื่นหนังสือ กสทช. ระงับออกอากาศช่องเอเชียอัพเดท

หลวงปู่พุทธะอิสระนำมวลชน กปปส.เข้ายื่นหนังสือถึงสำนักงาน กสทช. ขอให้ระงับการออกอากาศช่องเอเชียอัพเดท ชี้นำเสนอข้อมูลไม่เป็นจริงและปลุกระดมมวลชนให้เกิดความเข้าใจผิด...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2557 หลวงปู่พุทธะอิสระ หนึ่งในแกนนำกลุ่ม กปปส. เดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ซอยพหลโยธิน 8 เพื่อยื่นหนังสือขอให้สำนักงาน กสทช. ระงับการออกอากาศช่องเอเชียอัพเดท เนื่องจากนำเสนอข้อมูลไม่ตรงกับความเป็นจริง และปลุกระดมมวลชนให้เกิดความเข้าใจผิด โดยมี นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ กสทช. ด้านภารกิจยุทธศาสตร์และกิจการองค์กร เป็นผู้รับมอบหนังสือ รับปากว่าจะนำเสนอส่งให้คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) รับทราบต่อไป


มีรายงานว่าก่อนหน้านี้ดาวเทียมไทยคม ถูกรบกวนสัญญาณออกอากาศ พบว่าช่องรายการเอเชียอัพเดท ก็ถูกรบกวนด้วยเช่นกัน แต่ถือเป็นส่วนน้อยหากเทียบกับช่องบลูสกายที่ถูกสัญญาณรบกวนถี่ ในช่วงที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีปราศรัย ซึ่งสำนักงานกสทช. ได้หารือร่วมกับไทยคม และบลูสกาย เพื่อหาทางป้องกัน แก้ไข แนวทางที่ได้คือสั่งให้ไทยคมเตรียมช่องสำรองในการออกอากาศให้บลูสกายหากเกิดปัญหาขึ้นอีก.

 

หลวงปู่พุทธะอิสระนำมวลชน กปปส.เข้ายื่นหนังสือถึงสำนักงาน กสทช. ขอให้ระงับการออกอากาศช่องเอเชียอัพเดท ชี้นำเสนอข้อมูลไม่เป็นจริงและปลุกระดมมวลชนให้เกิดความเข้าใจผิด... 4 มี.ค. 2557 16:36 4 มี.ค. 2557 17:13 ไทยรัฐ