กปปส. ยื่นหนังสือ กสทช. ระงับออกอากาศช่องเอเชียอัพเดท

ข่าว

  กปปส. ยื่นหนังสือ กสทช. ระงับออกอากาศช่องเอเชียอัพเดท

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มี.ค. 2557 17:15 น.

   หลวงปู่พุทธะอิสระนำมวลชน กปปส.เข้ายื่นหนังสือถึงสำนักงาน กสทช. ขอให้ระงับการออกอากาศช่องเอเชียอัพเดท ชี้นำเสนอข้อมูลไม่เป็นจริงและปลุกระดมมวลชนให้เกิดความเข้าใจผิด...

   เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2557 หลวงปู่พุทธะอิสระ หนึ่งในแกนนำกลุ่ม กปปส. เดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ซอยพหลโยธิน 8 เพื่อยื่นหนังสือขอให้สำนักงาน กสทช. ระงับการออกอากาศช่องเอเชียอัพเดท เนื่องจากนำเสนอข้อมูลไม่ตรงกับความเป็นจริง และปลุกระดมมวลชนให้เกิดความเข้าใจผิด โดยมี นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ กสทช. ด้านภารกิจยุทธศาสตร์และกิจการองค์กร เป็นผู้รับมอบหนังสือ รับปากว่าจะนำเสนอส่งให้คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) รับทราบต่อไป


   มีรายงานว่าก่อนหน้านี้ดาวเทียมไทยคม ถูกรบกวนสัญญาณออกอากาศ พบว่าช่องรายการเอเชียอัพเดท ก็ถูกรบกวนด้วยเช่นกัน แต่ถือเป็นส่วนน้อยหากเทียบกับช่องบลูสกายที่ถูกสัญญาณรบกวนถี่ ในช่วงที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีปราศรัย ซึ่งสำนักงานกสทช. ได้หารือร่วมกับไทยคม และบลูสกาย เพื่อหาทางป้องกัน แก้ไข แนวทางที่ได้คือสั่งให้ไทยคมเตรียมช่องสำรองในการออกอากาศให้บลูสกายหากเกิดปัญหาขึ้นอีก.

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์