ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตแข้งฟ้าขาว ยัน 'เมสซี' ไม่มีวันทาบรัศมี 'เสือเตี้ย'

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 19:19 น.
SHARE

อดีตนักเตะอาร์เจนตินา "เฮคเตอร์ เอ็นริเก" ยืนยัน ไม่ว่าอย่างไร "ลีโอเนล เมสซี" ก็ไม่มีทางที่จะยิ่งใหญ่เหมือนกับ "ดีเอโก มาราโดนา" ชี้อดีตตำนานแข้ง "ฟ้าขาว" เป็นผู้เล่นที่พิเศษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 มี.ค.ว่า เฮคเตอร์ เอ็นริเก อดีตนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา เชื่อว่า ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์​สตาร์ของบาร์เซโลนา จะไม่มีวันทาบรัศมีของ "เสือเตี้ย" ดีเอโก มาราโดนา ตำนานแข้งทีม "ฟ้าขาว" ได้

ข่าวแนะนำ

ทั้งเมสซี และมาราโดนา มักจะถูกนำมาเปรียบเทียบความเก่งกาจกันเสมอๆ โดย มาราโดนา ทำไป 34 ประตู ให้กับ อาร์เจนฯ ก่อนที่ เมสซี เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 4 สมัย จะทุบสถิติทำไป 37 ประตู แต่ถึงอย่างไร มาราโดนา ก็สามารถคว้าแชมป์โลกได้ในปี 1986

เอ็นริเก ซึ่งเล่นให้กับ อาร์เจนตินา 11 นัด เชื่อว่า เมสซี ยังห่างชั้นจาก มาราโดนา หลายขุมนัก โดยระบุว่า "เมสซี ไม่มีอะไรอย่างที่ มาราโดนา มี ผมรักเมสซี นะ และผมก็มีความสุขถ้าลูกชายของผมเก่งได้สักเศษเสี้ยวนิดของเขา แต่ต้องบอกเลยว่า มาราโดนา เป็นผู้เล่นที่พิเศษ"

"จะไม่มีใครเป็นเหมือน มาราโดนาได้อีกครั้ง ต่อให้ เมสซี จะคว้าแชมป์โลกได้ 3 สมัยติดต่อกัน หรือ ยิงประตูจักรยานอากาศจากกลางสนามก็เถอะ มาราโดนา กับ เมสซี มีบุคลิกที่แตกต่างกันในสนาม ดีเอโก ปลดปล่อยรัศมีความมั่นใจและยกระดับการเล่นทุกคนให้ดีขึ้น ส่วนเมสซี มีบุคลิกนั้นเช่นกัน แต่มันไม่เหมือน มาราโดนา" เอ็นริเก ย้ำชัด

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลีโอเนล เมสซีอาร์เจนตินาดีเอโก มาราโดนาเสือเตี้ยเฮคเตอร์ เอ็นริเก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 18:07 น.