ข่าว
100 year

'ตชด.-ทหาร'ร่วมจับกัญชาแห้งอัดแท่ง600กก.

ทีมข่าวภูมิภาค4 มี.ค. 2557 18:50 น.
SHARE

ตชด.245 หนองคาย สนธิกำลัง กกล.สุรศักดิ์มนตรี ตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง 600 แท่ง น้ำหนัก 600 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.57 ที่กองร้อย ตชด.245 หนองคาย นายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จ.หนองคาย พ.อ.โฆสิตพงษ์ นิลเอก รองเสนาธิการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พ.ต.ต.บุญเลิศ วิเศษชาติ ผบ.ร้อย ตชด.245 หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง 600 แท่ง น้ำหนักประมาณ 600 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท สืบเนื่องจาก พ.ต.ต.บุญเลิศ วิเศษชาติ ผบ.ร้อย ตชด.245 หนองคาย ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ท่าน้ำวัดเหล่าสินชัย บ้านหาดทรายทอง หมู่ 14 ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกตรวจสอบ จนกระทั่งเวลา 05.30 น. เจ้าหน้าที่พบกัญชาแห้งอัดแท่ง บรรจุในถุงพลาสติกสีดำ ซ่อนในกระสอบอาหารปลาอีกชั้นหนึ่ง จำนวน 16 กระสอบ โดยใช้กิ่งไม้ และหญ้าปกคลุมอำพรางไว้ ตรวจสอบไม่มีบุคคลแสดงตัวเป็นเจ้าของ

นายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า กัญชาที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้มีลักษณะใหม่ และเกรดไม่ดี คาดว่าจะนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านนำมากระจายยังพื้นที่ตอนในของประเทศไทย โดยเฉพาะในจังหวัดท่องเที่ยวต่างๆ เจ้าหน้าที่ได้ส่งมอบของกลางให้กับตำรวจภูธรเมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกัญชาอัดแท่ง600แท่งวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ผจว.หนองคายชัยญัติ สายถิ่นหนองคายโฆสิตพงษ์ นิลเอกกองกำลังสุรศักดิ์มนตรีลักลอบนำกัญชาบริเวณริมแม่น้ำโขงค้ายายาเสพติด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้