ไลฟ์สไตล์
100 year

'ทนายยิ่งลักษณ์' ยื่น ป.ป.ช.ขอคัดสำเนาหลักฐาน ปมจำนำข้าวแทน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 17:50 น.
SHARE

ทนายยิ่งลักษณ์ ขอคัดสำเนาพยาน-หลักฐานคดีรับจำนำข้าว จาก ป.ป.ช. อ้างการเมืองไม่นิ่ง-ติดภารกิจตจว.

วันที่ 4 มี..57 นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกรณีถูกแจ้งข้อกล่าวหาละเลยไม่ระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าวในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวเดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) สนามบินน้ำ .นนทบุรี เพื่อยื่นคำร้องขอตรวจคัดสำเนาเอกสารพยานหลักฐานต่างๆ แทน น..ยิ่งลักษณ์ ต่อฝ่ายธุรการสำนักงานป...

ข่าวแนะนำ

นายนรวิญช์ กล่าวว่า ได้ให้เหตุผลในคำร้องว่าเนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองที่อยู่ในสภาวะไม่ปกติในขณะนี้และนายกรัฐมนตรีติดภารกิจตรวจราชการต่างจังหวัดจึงทำให้ไม่สามารถมาคัดลอกสำเนาฯ ได้ด้วยตัวเอง ดังนั้นเพื่อประโยชน์และขอความเป็นธรรมให้แก่ผู้ถูกกล่าวหาต่อคณะกรรมการ ป...เพื่อพิจารณาอนุญาตให้ตัวแทนผู้รับมอบอำนาจสามารถมาคัดสำเนาฯแทนนายกรัฐมนตรีได้

นายนรวิชญ์ กล่าวอีกว่า หากคณะกรรมการ ป...อนุญาตให้ผู้รับมอบอำนาจสามารถมาคัดลอกสำเนาฯ แทนนายกรัฐมนตรีได้ยิ่งเร็วเท่าไรก็ยิ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ถูกกล่าวหา เนื่องจากจะถึงกำหนดวันที่นายกรัฐมนตรีจะต้องมาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาในวันที่ 14 มีนาคมนี้แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรการสำนักงานป...ได้แจ้งว่าจะนำคำร้องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการป...และแจ้งให้ตนทราบต่อไป อย่างไรก็ตามคาดว่าในวันนี้ซึ่งเป็นวันที่คณะกรรมการป...ที่การประชุมประจำสัปดาห์น่าจะยังไม่สามารถพิจารณาคำร้องได้ทัน ดังนั้นอย่างช้าที่สุดน่าจะสามารถนำคำร้องเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการ ป...ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคมนี้ เนื่องจากคณะกรรมการ ป...จะมีการประชุมกันทุกวันอังคารและพฤหัสบดีในทุกสัปดาห์

ทั้งนี้ หากที่ประชุมคณะกรรมการป...มีมติอนุญาตให้ทนายความผู้รับมอบอำนาจมาเป็นผู้คัดลอกสำเนาฯ แทนได้ตนก็จะมาคัดลอกสำเนาในวันจันทร์ที่ 10 หรืออังคารที่ 11 มีนาคมต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นรวิชญ์ หล้าแหล่งทนายยิ่งลักษณ์ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรป.ป.ช.ยื่นคำร้องขอตรวจคัดสำเนาจำนำข้าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 22:45 น.