วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นปช.' นัดเคลื่อนไหว 'เชียงใหม่' เสาร์นี้

แกนนำ นปช. นัดเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เชียงใหม่เสาร์นี้ คาดเลิกเวทีตี 2 ขณะเดียวกันยืนยันไม่เคยคิดแบ่งแยกดินแดน ตามที่ เลขาธิการ กปปส. กล่าวหา

วันที่ 4 มี..นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ออกมายืนยันไม่เคยมีแนวความคิดนโยบาย และยุทธศาสตร์การต่อสู้ เพื่อแบ่งแยกดินแดน อย่างที่ถูกนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่กล่าวหา โดยดูได้ข้อสรุป 11 ยุทธศาสตร์ 15 นโยบาย ที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่ม นปช. กล่าวบนเวทีการชุมนุมที่ จังหวัดนครราชสีมา ที่ไม่มีข้อใดพูดถึงการแบ่งแยกดินแดน เนื่องจากพรรคการเมืองที่ประชาชนสนับสนุนก็ชนะการเลือกตั้งทุกครั้ง ซึ่งหากกลุ่ม นปช. มีความคิดเช่นนั้นจริงอาจถูกต่อต้านจากประชาชนทั่วประเทศ ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้นายสุเทพ และกองทัพ หยุดใส่ร้ายกลุ่ม นปช. ในเรื่องดังกล่าว

ส่วนการเคลื่อนไหวทางการเมืองสุดสัปดาห์นี้ แกนนำ นปช. ได้นัดรวมตัวกันที่สนามกีฬาสมโภช 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ในวันเสาร์ที่ 8 มีนาคมโดยแกนนำจะขึ้นเวทีปราศรัยตั้งแต่เวลา 18.00 . และคาดว่าจะเลิกการชุมนุมเวลา 02.00 .

แกนนำ นปช. นัดเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เชียงใหม่เสาร์นี้ คาดเลิกเวทีตี 2 ขณะเดียวกันยืนยันไม่เคยคิดแบ่งแยกดินแดน ตามที่ เลขาธิการ กปปส. กล่าวหา 4 มี.ค. 2557 15:29 4 มี.ค. 2557 16:11 ไทยรัฐ