ไลฟ์สไตล์
100 year

ทูตยูเครน ขู่ฟ้องรัสเซีย แบนจากบอลโลก 2014

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 17:15 น.
SHARE

ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ส่อเค้าตึงเครียด "บีบีซี" อ้าง ทูตยูเครน เตรียมยื่นคำร้องให้แบนทีมรัสเซีย ออกจากการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 หากพวกเขา ส่งกองกำลังทหารบุกรุกประเทศตนเอง...

 

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 มี.ค. ว่า ทูตของยูเครน ตกเป็นข่าวเตรียมยื่นคำร้องถอดถอนทีมฟุตบอลทีมชาติรัสเซีย ออกจากการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายที่ประเทศบราซิล ในช่วงกลางปีนี้

สถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ส่อเค้าบานปลาย เมื่อรัสเซียได้ขีดเส้นตายส่งกองกำลังทหารเข้าไปยึดพื้นที่ในไครเมีย ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของยูเครน ตามคำร้องของ วิคเตอร์ ยานูโควิช อดีตประธานาธิบดีของยูเครน ซึ่งถูกประชาชนโค่นล้มอำนาจ ภายในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลของนานาชาติ ถึงการละเมิดอำนาจอธิปไตยกฎหมายระหว่างประเทศในครั้งนี้

ล่าสุด มีรายงานจากผู้สื่อข่าวของบีบีซี สื่อยักษ์ใหญ่ของอังกฤษว่า ทูตชาวยูเครน ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ ออกโรงขู่ว่า ถ้ารัสเซีย ส่งกองกำลังบุกรุกยูเครน เขาจะทำเรื่องร้องเรียนให้ รัสเซีย โดนแบนจากศึกฟุตบอลโลก 2014 เพื่อเป็นการลงโทษ จากการกระทำดังกล่าว

สำหรับ ทัพนักเตะ "หมีขาว" จับสลากแบ่งกลุ่ม อยู่ในสาย เอช ร่วมกับ เบลเยียม, แอลจีเรีย และ เกาหลีใต้ หลังจากผ่านเข้ารอบสุดท้าย มาในฐานะแชมป์ของกลุ่ม เอฟ ในการคัดเลือกโซนยุโรป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลก 2014ยูเครนรัสเซียละเมิดอำนาจอธิปไตยกองกำลังทหารแทรกแซงไครเมียวลาดิเมียร์ ปูตินวิคเตอร์ ยานูโควิชคว่ำบาตรสงครามกลางเมืองส่งกองกำลังทหารกองทัพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 17:30 น.