ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดรับสมัคร ส.ว.ภาคกลางวันแรก ไร้กลุ่มต้าน

ทีมข่าวภูมิภาค
4 มี.ค. 2557 16:30 น.
SHARE

บรรยากาศการเปิดรับสมัคร ส.ว.วันแรกในพื้นที่ภาคกลาง หลายจังหวัดเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไร้ กปปส. ป่วน ...

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การเปิดรับสมัครับเลือกตั้ง ส.ว. วันแรกในพื้นที่ภาคกลาง โดยที่ห้องประชุมสำนักงาน กกต.ปราจีนบุรี วันแรกมีผู้เดินทางมาสมัครรับเลือกตั้ง ส.ว. 3 ราย

ซึ่งผลการจับสลากหมายเลข ปรากฏว่า นายสฤษดิ์ บุตรเนียร ได้หมายเลข 1 นายสมาน พูลสวัสดิมงคล ได้หมายเลข 2 นางไพรินทร์ จิรัฐิติเจริญ ได้หมายเลข 3 หลังจากทุกคนได้หมายเลขเรียบร้อยแล้ว จึงได้ยื่นใบสมัครตามลำดับ ก่อนทยอยเดินทางกลับ

ข่าวแนะนำ


ที่ จ.สมุทรสงคราม น.ส.ปิยนาฏ กลางพนม ผอ.กกต.จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานการจับสลากหมายเลขผู้สมัคร ส.ว. ซึ่งวันแรก มีผู้เดินทางมาสมัครทั้งสิ้น 8 ราย โดยผลการจับสลากปรากฏว่า นายธนวุฒิ โมทย์วารีศรี อายุ 46 อาชีพ นักธุรกิจ ได้หมายเลข 1 พลเอกดำรง ศรีประเสริฐ อายุ 62 ปี ข้าราชการบำนาญ ได้หมายเลข 2 นายสัมพันธ์ พงพรรณนากูล อายุ 57 อาชีพนักธุรกิจ ได้หมายเลข 3 น.ส.บุญยืน ศิริธรรม อายุ 53 ปี อาชีพเกษตรกร ได้หมายเลข 4 นายณรงค์ เวชการ อายุ 70 ปี ข้าราชการบำนาญ ได้หมายเลข 5 ร.ต.ต.ศิลป์ชัย บุญเจริญ อายุ 57 ปี ข้าราชการบำนาญ ได้หมายเลข 6 นายอภิชาติ กิติศักดิ์นาวิน อายุ 43 ปี ได้หมายเลข 7 และนางมาลัย ลิปิสุนทร อายุ 63 ปี ข้าราชการบำนาญ ได้หมายเลข 8


ส่วนที่ จ.ชัยนาท พ.ต.ต.อุทัย บุญรอด ผอ.กกต.ชัยนาท และเจ้าหน้าที่ ทำการเปิดรับสมัครสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ที่เรือนรับรองสวนนกชัยนาท ซึ่ง จ.ชัยนาท สามารถมีสมาชิกวุฒิสภาได้เพียง 1 คน โดยวันแรก มีผู้มาลงสมัคร จำนวน 2 ราย ซึ่งหลังการจับสลากหมายเลข ผลปรากฏว่า นางวรรณอนงค์ ทรัพย์รวงทอง ได้หมายเลข 1 และ นายมณเทียร สงฆ์ประชา ได้หมายเลข 2


ทั้งนี้ ได้เกิดปัญหาขึ้นเล็กน้อย เนื่องจาก ผู้สมัครหมายเลข 1 คือนางวรรณอนงค์ ยื่นหลักฐานในการสมัครไม่ครบถ้วน แต่ทางเจ้าหน้าที่ กกต.ชัยนาท ก็รอกระทั่งเวลา 10.00 น. ซึ่งการกระทำดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้ นายมณเทียร โดย นายมณเทียร เตรียมทำเรื่องร้องเรียนต่อ กกต. ส่วนกลางต่อไป


ส่วน ที่ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บริเวณอาคาร 1 ชั้น 4 สถานที่รับสมัครเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา มีนายนัทธี บ่อสุวรรณ รอง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ธงชัย สายไหม ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานและเป็นสักขีพยาน

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ทั้งนี้ หลังการจับสลากหมายเลข ปรากฏว่า นายนพดล อมรเวช อดีตหัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้หมายเลข 1 นายเฟื่องวิทย์ ชูตินันท์ ได้หมายเลข 2 นายคณิพงษ์ แขวัฒนะ ลูกชายนายบุญพันธ์ แขวัฒนะ อดีตนักการ ได้หมายเลข 3 และ พล.ต.ท.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ ได้หมายเลข 4 

สำหรับ จังหวัดพระนครศรีอยุธยามีทั้งหมด 16 อำเภอ ประชากรรวม 796,279 คน ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 614,497 คน แบ่งคูหาเลือกตั้งทั้งหมด 991 หน่วยเลือกตั้ง


ที่ จ.สมุทรสาคร ณ ห้องประชุม 201 ศาลากลางจังหวัด มีนายสวัสดิ์ ทองสมุทร ประธาน กกต.จังหวัดสมุทรสาคร นายนภดล คงสมโอษฐ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรสาคร และคณะกรรมการ มาคอยอำนวยความสะดวก ในการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ว. ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ชี้แจงระเบียบวิธีการในการรับสมัครแล้ว ได้ทำการจับสลากหมายเลข โดย นายสุนทร วัฒนาพร จับสลากได้หมายเลข 1 และ นายเกรียงศักดิ์ แสงสว่าง ได้หมายเลข 2

ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไป เต็มไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากมีกลุ่มผู้สนับสนุนมามอบดอกไม้ให้กำลังใจแก่ผู้สมัครทั้งสองคน

 

 


ส่วนที่ จ.สมุทรปราการ วันแรกของการเปิดรับสมัครสมาชิกวุฒิสภา มีผู้มาสมัครแล้ว 4 ราย ซึ่งหลังการจับสลากหมายเลข ปรากฏว่า หมายเลข 1 ได้แก่ ดร.ดุสิต พันธุ์เสือ นักธุรกิจปริญญาเอก สาขาปรัชญา หมายเลข 2 ได้แก่ นางสาลี่ คีตะนิธินันท์ อดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.บางปูใหม่ หมายเลข 3 ได้แก่ นายประสันต์ ศีลพิพัฒน์ อดีตนายกเทศมนตรีนครสมุทรปราการ หมายเลข 4 ได้แก่ นายนิพนธ์ ผดุงศิลป์ไพโรจน์ ซึ่งบรรยากาศทั่วไปก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีกำลังตำรวจจาก สภ.บางปู มาคอยดูแลความสงบ 


สำหรับจังหวัดสมุทรปราการ แบ่งการปกครองออกเป็น 6 อำเภอ มีประชากร 1,223,302 คน และ มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งกว่า 790,000 คน มีเขตเลือกตั้ง 7 เขต รวม 1,287 หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้ คณะกรรมการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรปราการ ตั้งเป้ามีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 ของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด


และที่ จ.อ่างทอง หลังเจ้าหน้าที่ กกต. เปิดทำการรับสมัครเลือกตั้ว ส.ว. บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา จากนั้นเวลา 09.30 น. นายชูศักดิ์ ศรีราชา อดีต ประธานสภา อบจ.อ่างทอง ได้เดินทางสมัครรับเลือกตั้ง โดยมี นายภราดร หรือ ลูกแบด ปริศนานันทกุล นายกรวีร์ หรือ แชมป์ ปริศนานันทกุล ว่าที่ ส.ส.จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นลูกชานายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่ปรึกษาพรรค ชาติไทยพัฒนา พร้อมนายสุรเชษ นิ่มกุล นายก อบจ.อ่างทอง และกองเชียร์กว่า 500 คนเดินทางมาให้กำลังใจ

อย่างไรก็ตาม นายชูศักดิ์ เดินทางมาสมัครรับเลือกตั้งในเวลาที่กำหนด และยังเป็นผู้สมัครคนเดียว ทำให้ได้รับหมายเลข 1 ไปโดยปริยาย.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57ส.ว.ภาคกลางปราจีนบุรีสมุทรสงครามชัยนาทอยุธยาสมุทรสาครสมุทรปราการอ่างทองรับสมัครเลือกตั้งจับสลากหมายเลขผู้สมัคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 03:12 น.