ไลฟ์สไตล์
100 year

สมัครส.ว.ภาคตะวันออกวันแรกเงียบเหงา

ทีมข่าวภูมิภาค
4 มี.ค. 2557 16:42 น.
SHARE

รับสมัคร ส.ว.ตะวันออกวันแรก ค่อนข้างเงียบเหงา ตราด มีผู้สมัคร 1 คน จันทบุรี 2 คน ส่วนระยอง คึกคัก คนดังตบเท้าสมัคร 5 คน ขณะที่ชลบุรี 2 คน...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. มีรายงานบรรยากาศรับสมัครเลือกตั้ง ส.ว.วันแรก พื้นที่จังหวัดภาคตะวันออก โดยจ.ตราด ตั้งแต่ช่วงเช้า น.ส.เบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยในการรับสมัคร ที่ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.ตราด  พร้อมเป็นประธานมอบหลักฐานการรับสมัคร หลังผ่านการตรวจสอบจากกรรมการรับสมัครแล้ว

ข่าวแนะนำ


สำหรับบรรยากาศการเปิดรับสมัคร ส.ว.จังหวัดตราด วันแรก ตั้่งแต่ช่วงเช้า ดร.บุญส่ง ไข่เกษ ได้เดินทางมาสมัครเป็นคนแรก โดยมารอตั้งแต่เวลา 07.40 น. ก่อนเวลาการเปิดรับสมัครในเวลา 08.30 น. ซึ่งดร.บุญส่ง ได้หมายเลขผู้สมัครหมายเลข 1 โดยยังไม่มีผู้สมัครคนอื่นมาสมัครแต่อย่างใด


ส่วน จ.จันทบุรี เปิดรับสมัครที่ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.จันทบุรี โดยมีนายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อย ส่วนบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ามีผู้สมัคร 2 ราย เดินทางมายื่นเอกสาร ประกอบด้วยนายสุรพงษ์ สุวรรณหิตาธร หรือ กำนันหมา อดีตนายกสมาคมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จ.จันทบุรี ได้หมายเลข 1 และนางพจนา กิจกาญจน์ หรือ น้องเล็ก น้องสาวของนายกองค์การบริหารส่วน จ.จันทบุรี ได้หมายเลข 2 ในการแนะนำตัวหาเสียง ท่ามกลางกองเชียร์มาให้กำลังใจ และมอบดอกไม้แก่ผู้สมัคร


สำหรับ จ.จันทบุรี ผู้มีสิทธิ์ทั้งสิ้น 400,855 คน จำนวนหน่วยเลือกตั้ง 802 หน่วย โดยทางคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.จันทบุรี คาดจะมีผู้มีสิทธิ์ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 30 มี.ค.นี้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70


ขณะที่ จ.ระยอง สถานที่รับสมัครบริเวณศาลาประชาคมอำเภอเมือง ตั้งแต่เช้ามีผู้สมัคร 5 คนประกอบด้วยนายนิคม อ่อนละมัย ได้หมายเลข 1, นายพฤกษ์ พลายเวช ได้หมายเลข 2, นายสุรชัย ปิตุเตชะ ได้หมายเลข 3, ว่าที่ ร.ท.สรสุชาติ บุญปลื้ม ได้หมายเลข 4 และนาวาโท ดร.ภาณุพงศ์ จิตดล ได้หมายเลข 5


ด้านพื้นที่ จ.ชลบุรี นายพงษ์เกตุ เติมกิจธนสาร ผอ.กกต.จังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดรับสมัคร ส.ว.วันแรก มีผู้สมัคร 2 คน ประกอบด้วยนายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี หลายสมัย และรองนายก อบจ.ชลบุรี และนายแสงศร สุนทรศิลป์ชัย อดีตสมาชิกเมืองพัทยา ซึ่งผลการจับสลากนายแสงศร ได้เบอร์ 1 และนายสุรสิทธิ์ ได้เบอร์ 2.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งส.ว.เลือกตั้งวุฒิสภารับสมัครเลือกตั้งส.ว.รับสมัครวันแรกตะวันออกชลบุรีตราดระยองจันทบุรีหน่วยเลือกตั้งกกต.กรรมการเลือกตั้งเลือกตั้ง57

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 16:53 น.