ไลฟ์สไตล์
100 year

ศรส.สั่งสภาพัฒน์ สรุปความเสียหายฟ้องแพ่ง-อาญา กปปส.

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 16:50 น.
SHARE

ศรส.สั่งสภาพัฒน์ สำรวจและสรุปความเสียหายเกิดจากม็อบ กปปส. เพื่อดำเนินคดีทางแพ่ง และอาญา กำชับ จนท.ตามตะครุบตัว “สุเทพ” และ 58 แกนนำ

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) น.ส.สิริมา สุนาวิน เจ้าหน้าที่ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) แถลงผลการประชุมศรส.ว่า ศรส.มีมติให้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ประเมินความเสียหายทางเศรษฐกิจและสังคม ที่เกิดจากการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน ให้ครอบคลุมทุกมิติ ให้เห็นภาพรวมความเสียหายที่เกิดขึ้น เพื่อนำไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิดทั้งทางแพ่งและทางอาญา

"ศรส.ขอเรียนว่าจากการดำเนินคดีความผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้งที่ผ่านมาอย่างจริงจังส่งผลให้การเลือกตั้งทดแทนเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ในพื้นที่ 5 จังหวัด เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ศรส.หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเร็ววัน จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยไม่มีกลุ่ม กปปส.ไปขัดขวาง" น.ส.สิริมา กล่าว 

น.ส.สิริมา กล่าวต่อว่า วันนี้ (4 มี.ค.) ศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งยกคำร้องของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.ที่ได้ยื่นอุทธรณ์ขอให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาเพิกถอนหมายจับของศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันเป็นกบฏ ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งไม่เพิกถอนหมายจับดังกล่าว หมายถึงว่านายสุเทพ จะยังคงถูกศาลออกหมายจับฐานร่วมกันเป็นกบฏเช่นเดิม ศรส.ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษเร่งรัดดำเนินคดีนายสุเทพ กับแกนนำคนอื่นๆ รวม 58 คน ต่อไป โดยเฉพาะการติดตามจับกุมเมื่อมีโอกาสและสถานการณ์ที่เหมาะสมด้วย

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภาพัฒน์ศรส.ม็อบการเมืองกปปส.แพ่งอาญาดำเนินคดีความเสียหายสุเทพ เทือกสุบรรณแกนนำหมายจับกบฏ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 18:15 น.