ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวจ.ตราด เยี่ยมผู้ป่วยเหยื่อระเบิดยันช่วยเหลือเต็มที่

ทีมข่าวภูมิภาค
4 มี.ค. 2557 17:30 น.
SHARE

ผวจ.ตราด ติดตามเยี่ยมเหยื่อระเบิด เวที กปปส. ตราด พบยังนอนรักษาตัว รพ.อีก 3 ราย สาหัส 1 ราย ยันจะดำเนินการให้ความช่วยเหลือเต็มที่...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.57 เวลา 11.30 น. ที่โรงพยาบาลตราด น.ส.เบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าฯ ตราด เดินทางเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ปาระเบิด และกราดยิง ที่ตลาดยิ่งเจริญ ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด เมื่อคืนวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ยังต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตราดอีกจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายพิสิทธิ์ บุญชู อายุ 29 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา ถูกสะเก็ดระเบิดจนกระดูกขาแตก นางกฤษณา บุญชู อายุ 31 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้ายและมือซ้าย เนื่องจากสะเก็ดระเบิดเช่นกัน และ นางสาวกัญญา ใหญ่ยอด อายุ 52 ปี ที่ถูกอาวุธปืนยิงกระสุนไปถูกปอดด้านซ้ายทะลุไปโดนไขกระดูกสันหลัง โดยรายนี้ยังมีอาการสาหัสอยู่ ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซียู และใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ข่าวแนะนำ

น.ส.เบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผวจ.ตราด กล่าวว่า สำหรับในการเดินทางมาตรวจเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ เพื่อมาดูว่าผู้ได้รับบาดเจ็บที่ยังนอนพักรักษาตัวอยู่นั้น มีความต้องการหรือความเป็นอยู่อย่างไร ทาง จ.ตราด สามารถช่วยเหลืออะไรได้บ้าง ซึ่งปรากฏว่า จากการสอบถามพบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บที่นอนพักรักษาตัวนั้นมีอาชีพค้าขาย โดยเฉพาะนางกฤษณา บุญชู อายุ 31 ปี ที่เป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ได้รับบาดเจ็บ และนอนพักรักษาตัวอยู่นี้ต้องหยุดขายก๋วยเตี๋ยว และขาดรายได้ไป แต่ยังคงจะต้องรับภาระในการผ่อนจ่ายแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวที่ซื้อมา รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการผ่อนรถยนต์กระบะที่ต้องรับผิดชอบอยู่ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายรายที่ยังไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ซึ่งตนจะได้นำเรื่องนี้ไปปรึกษาหารือกับเจ้าหน้าที่ในแต่ละหน่วยงานว่า มีช่องทางไหนที่จะสามารถช่วยเหลือแบ่งเบาภาระได้บ้าง เพื่อจะดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

ด้าน นพ.พิเชียร วุฒิสถิรภิญโญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด เผยว่า ในตอนนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย ที่ยังคงรักษาตัวอยู่นั้น มีเพียงรายเดียวที่อาการยังคงน่าเป็นห่วงต้องดูแลอย่างใกล้ชิดคือ น.ส.กัญญา ใหญ่ยอด อายุ 52 ปี ที่ถูกอาวุธปืนยิงกระสุนไปถูกปอดด้านซ้ายทะลุไปโดนไขสันหลัง ส่วนอีก 2 ราย อยู่ในภาวะที่ปลอดภัยไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง สำหรับ น.ส.กัญญานั้น ยังไม่สามารถหายใจเองได้ ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ และยังไม่สามารถขยับตัวได้โดยเฉพาะขาทั้ง 2 ข้าง เนื่องกระสุนไปถูกบริเวณไขสันหลังซึ่งเป็นจุดที่มีเส้นประสาทอยู่จำนวนมาก จะต้องรอดูอาการในระยะนี้ไปก่อนว่าร่างกายจะสามารถใช้งานได้ตามปกติหรือไม่ หากใช้งานไม่ได้ตามปกติจะต้องมีการรักษาต่อเนื่องอย่างไร ก็คงต้องให้ทีมแพทย์หารือกันเพื่อรักษาไปทีละขั้นตอน ซึ่งแพทย์จะให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองเหตุระเบิดเวทีกปปส.ตลาดยิ่งเจริญต.แสนตุ้งอ.เขาสมิงเบญจวรรณ อ่านเปรื่องผวจ.ตราดเยี่ยมผู้บาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 12:56 น.