ไลฟ์สไตล์
100 year

สมัคร ส.ว.ภาคใต้ คึก 'ชุมพร' กปปส.เดินทางมาให้กำลังใจ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 15:30 น.
SHARE

เปิดรับสมัคร ส.ว.ในหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ดำเนินเรียบร้อย ปัตตานี พังงา เงียบเหงา ส่วนภูเก็ต ตรัง คึก ผู้สมัครลงแข่งมาก พร้อมกองเชียร์ร่วมให้กำลังใจ

วันที่ 4 มี..57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดรับสมัคร ..ในหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย .ปัตตานี โดยในช่วงเช้าซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัคร บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีผู้เดินทางเข้ามาสมัคร เพียง 2 ราย โดย พล..มนตรี อุมารี เบอร์ 1 ส่วนนายแพทย์สมหวัง อภิชัยรักษ์ เบอร์ 2 ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี ไร้วี่แววกลุ่มคัดค้านการเลือกตั้งของกลุ่ม กปปส. และ จ.สตูล มี ผู้สมัคร ส.ว. วันแรกมีจำนวน 3 คน

ข่าวแนะนำ

 

.ยะลา นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้มาร่วมเป็นพยานและดูแลการรับสมัครการเลือกตั้ง ส.ว. โดยมีนายวิชัย เรืองเริงกุลฤทธิ์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดยะลา มาดูแลดำเนินการอยู่อย่างใกล้ชิด พร้อมด้วยสักขีพยานซึ่งมีทั้ง ตำรวจ และ ฝ่ายปกครอง โดยมีกำลังอาสารักษาดินแดนคอยดูแลความปลอดภัยบริเวณสถานที่รับสมัครในครั้งนี้อย่างเข้มงวด

 

.พังงา มีผู้มาสมัครจำนวน 1 ราย คือ นายกระจ่าง เพชรบูรณ์ อดีตหัวหน้าสำนักงานกองทุนสงเคราะห์สวนยางอำเภอท้ายเหมือง อายุ 63 ปี ซึ่งมีกองเชียร์จำนวนมากได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจ ส่วนผู้สมัครได้ยื่นเอกสารหลักฐานการสมัครต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด

 

.ชุมพร สมัครสมาชิกวุฒิสภาวันแรกคึกคัก โดยมี ...นรินทร์ บุษยวิทย์ อายุ 58 ปี อดีต รองผู้บังคับการตำรวจภูธร .ชุมพร พร้อมคณะเหล่าบรรดากองเชียร์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักการเมืองท้องถิ่น และกลุ่ม กปปส.ชุมพร จำนวนกว่า 100 คน

 

.ภูเก็ต บรรยากาศการรับสมัครวันแรก มีผู้มาสมัครทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย เบอร์ 1 นายบำรุง รุ่งเรือง เบอร์ 2 นายชัยยศ ปัญญาไวย เบอร์ 3 นายทรงวุฒิ หงษ์หยก เบอร์ 4 นายชัยเยนทร์ เมืองแมน เบอร์ 5 นายมาโนช พันธ์ฉลาด ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างคึกคักไม่มีกลุ่ม กปปส.ภูเก็ต มาขัดขวางการรับสมัครแต่อย่างใด

 

และ .ตรัง วันแรกราบรื่น มีทั้งอดีต ส.ว. ข้าราชการ ตบเท้าจับหมายเลข มีกองเชียร์มาร่วมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งมาตรการการรักษาความปลอดภัยจากหน้าหน้าที่ดูแลให้การรับสมัครเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีผู้สมัครจำนวน 4 คน ประกอบด้วย นายดำรงค์ สินไชยเบอร์ 2 นายสมศักดิ์ โล่สถาพรพิพิธ เบอร์ 1 นายเนติวิทย์ ขาวดี เบอร์ 3 และ นพ.ชวลา สัมพันธ์รัตน์ เบอร์ 4 นอกจากนี้ยังมีความเคลื่อนไหวของผู้ที่จะเดินทางมาลงสมัครอีก 2 คน คือ นายสมนึก บัวทอง และ นายพิมล นคร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดรับสมัครส.ว.ภาคใต้ปัตตานียะลาพังงาชุมพรภูเก็ตตรังกปปส.ให้กำลังใจสมัครรับเลือกตั้งเลือกตั้ง57

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 04:32 น.