ไลฟ์สไตล์
100 year

กลุ่ม 'เที่ยงตรง'ยื่น จม. ขอบคุณ ผบ.ทบ.ปฏิเสธรัฐประหาร

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 16:20 น.
SHARE

กลุ่ม “เที่ยงตรง” ยื่นจดหมายขอบคุณ ผบ.ทบ. ยึดมั่นรัฐธรรมนูญ ปฏิเสธการทำรัฐประหารทุกรูปแบบ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 มี.ค. ที่หน้ากรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ ถนนวิภาวดีรังสิต เครือข่ายภาคประชาชนในชื่อ “กลุ่มเที่ยงตรง” ประมาณ 100 คน ได้รวมตัวชูป้ายคัดค้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ พร้อมเรียกร้องให้ทหารปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ โดย น.ส.ฉัตรนิฏฐา สอนแวว และ และ น.ส.ศศพัภษณ์ ศิริสินโอฬาน ตัวแทนกลุ่มได้มอบกระเช้าดอกไม้และยื่นจดหมายถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. มี ร.ต.มงคล อุบลนุช นายทหารเวรประจำกรมทหารราบที่ 1 ออกมารับมอบแทน

ข่าวแนะนำ

 

น.ส.ศศพัภษณ์ กล่าวว่า ภาคประชาชนและนักธุรกิจได้ยิน พล.อ.ประยุทธ์ พูดถึงการปฏิบัติหน้าที่ภายใต้กรอบรัฐธรรมนูญ จึงพากันมาให้กำลังใจเพื่อให้ทหารหนักแน่น และขอบคุณที่ทหารจะปฏิบัติหน้าที่อยู่ใต้กรอบของรัฐธรรมนูญอย่างเคร่งครัด

สำหรับข้อความในจดหมายระบุว่า บ้านเมืองเกิดความแตกร้าวอย่างรุนแรง อันมีสาเหตุจากการไม่เคารพกฎกติกาของคนบางกลุ่ม ทำการละเมิดรัฐธรรมนูญ และบิดเบือนนำไปใช้กลั่นแกล้งทำลายล้างอีกฝ่าย และยังเรียกร้องให้ทหารออกมาปฏิวัติรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาล ในฐานะประชาชนขอชื่นชมที่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาปฏิเสธการทำรัฐประหารหลายครั้ง และยังยืนยันที่จะยึดมั่นในรัฐธรรมนูญ จึงเป็นนิมิตหมายที่ดีต่อบ้านเมืองที่ทหารได้แสดงออกอย่างหนักแน่น จึงได้รวมตัวกันมาให้กำลังใจให้ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะเป็นหนทางเดียวที่จะนำบ้านเมืองออกจากวิกฤติ และ พล.อ.ประยุทธ์ จะได้ชื่อว่าสร้างคุณูปการอย่างใหญ่หลวงให้แผ่นดิน และวันเกษียณอายุในปลายเดือน ก.ย.นี้ จะเป็นวันแห่งเกียรติยศของ พล.อ.ประยุทธ์

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาผบ.ทบ.รัฐประหารกลุ่มเที่ยงตรงแตกแยกยึดอำนาจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 20:32 น.