ข่าว
100 year

ป้ายค้านแบ่งแยกดินแดนโผล่สะพานลอยทั่วเชียงใหม่

ทีมข่าวภูมิภาค4 มี.ค. 2557 16:00 น.
SHARE

พบป้ายคัดค้านแบ่งแยกดินแดน โผล่สะพานลอยทั่วเมืองเชียงใหม่ ขณะที่ ผบก.ภ.เชียงใหม่ ส่ง จนท. สอบ พบข้อความไม่เกี่ยวกับความมั่นคง ขณะที่คนเสื้อแดงเชื่อ เป็นฝีมือ กปปส.เชียงใหม่ ...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบมีการติดป้ายคัดค้านการแบ่งแยกดินแดน ตามสะพานลอยหลายแห่งในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ โดยป้ายมีลักษณะเป็นพื้นสีธงชาติ เขียนข้อความว่า "คนเชียงใหม่จะไม่ยอมให้ใครมาแบ่งแยกแผ่นดินโดยเด็ดขาด"


พล.ต.ต.กริช กิติลือ ผบก.ภ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ได้ให้ตำรวจไปตรวจสอบแล้ว พบว่าข้อความในป้ายไม่ได้เกี่ยวกับความมั่นคง จึงไม่น่าจะมีความผิด ในส่วนคดีของนายทหารพระธรรมนูญ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนทั้ง 2 โรงพัก เพื่อดำเนินคดีกับ นายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล แกนนำกลุ่มเสื้อแดงรักเชียงใหม่ 51 ที่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวและขึ้นป้ายผ้ามีแนวคิดแบ่งแยกแผ่นดิน เป็น สปป.ล้านนานั้น ตอนนี้ทางพนักงานสอบสวนยังอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ยังไม่มีการออกหมายเรียกให้นายเพชรวรรต ออกมารับทราบข้อกล่าวหาแต่อย่างใด คดีนี้ตำรวจต้องทำคดีร่วมกับฝ่ายงานความมั่นคง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าจะทำงานอย่างตรงไปตรงมาตามพยานหลักฐาน และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ในส่วนของวิทยุคนเสื้อแดง ได้ออกอากาศว่า ป้ายผ้าที่พบในเชียงใหม่เป็นพื้นสีธงชาตินั้น เป็นของฝีมือกลุ่ม กปปส.เชียงใหม่ ที่นำมาติดสร้างสถานการณ์เพื่อสร้างความแตกแยกในจังหวัดเชียงใหม่ แต่คนเสื้อแดงจะรอว่าทางตำรวจและทหารจะปลดป้ายลงหรือไม่.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้ายคัดค้านแบ่งแยกดินแดนสะพานลอยเชียงใหม่

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้