ไลฟ์สไตล์
100 year

จวก 'บิ๊กโซล' อ้างเรื่องเหยียดผิวแค่โปรโมตหนังสือ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 14:21 น.
SHARE

ปธ.โครงการ "Kick It Out" โจมตี "โซล แคมพ์เบลล์" ใช้เรื่องเหยียดสีผิว มาเป็นประเด็น หวังขายหนังสือชีวประวัติตนเอง หลังอดีตนักเตะอาร์เซนอล และสเปอร์ส ออกมาโอดครวญไม่ได้เป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ เพราะเรื่องสีผิว...

 

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 มี.ค. ว่า ลอร์ด อุสเซลีย์ ประธานโครงการ "Kick It Out" ซึ่งรณรงค์ต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติและสีผิวในเกมฟุตบอล ออกโรงวิจารณ์ โซล แคมพ์เบลล์ อดีตกองหลังอาร์เซนอล และ ทอตแนม ฮอตสเปอร์​ วัย 39 ปี ออกมาอ้างว่า ตนเองไม่ได้ เป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ เพราะเป็นนักเตะผิวสี

ลอร์ด อุสเซลีย์ โจมตี "บิ๊กโซล" ว่า สร้างเรื่องดราม่าขึ้นมา เพราะต้องการโปรโมตหนังสืออัตชีวประวัติของตนเอง ด้วยการนำประเด็นอ่อนไหวนี้ มาเป็นจุดขาย เรียกร้องความสนใจผู้อ่าน โดยระบุว่า "เขาเอา 2 เรื่องนี้มาเชื่อมกัน เพราะแค่กำลังพยายามขายหนังสือ มันยากมากๆ ที่คนจะไม่สนใจเกี่ยวกับลัทธิการเกลียดชังของมนุษย์อย่างแนวทางที่เขาทำ"

ทั้งนี้ แคมพ์เบลล์ ซึ่งรับใช้ทีม "สิงโตคำราม" ไปกว่า 73 นัด ตลอด 10 ปี (1996-2007) ภายใต้การนำทัพของ กุนซือทีมชาติหลายคน เชื่อว่า ถ้าเขาเป็นนักเตะผิวขาว เขาน่าจะมีโอกาสได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมมากกว่า 10 ปี เพราะมั่นใจตัวเองมีคุณสมบัติความเป็นผู้นำมากพอ แต่เพราะสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) และแฟนบอลส่วนใหญ่ ไม่ต้องการให้ผู้เล่นผิวสี เป็นกัปตันทีม จึงทำให้ตนไม่ได้รับการพิจารณา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โซล แคมพ์เบลล์ทีมชาติอังกฤษกัปตันทีมสิงโตคำรามนักเตะผิวสีเหยียดสีผิวสมาคมฟุตบอลอังกฤษเอฟเอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 18:30 น.