ไลฟ์สไตล์
100 year

'ปชป.'วอน 'นายกฯ-กกต.'เร่งหาทางออกสุญญากาศการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 15:54 น.
SHARE

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์" วอน นายกฯ-กกต.เร่งหาทางออกสุญญากาศการเมือง แนะยื่นศาลรัฐธรรมนูญเลือกตั้งหลายวันขัด รธน. หรือไม่

วันที่ 4 มี.ค.57 นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์สุญญากาศทางการเมืองที่เกิดขึ้นจากกรณีที่ไม่สามารถเปิดประชุมสภาฯ ได้ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 127 ว่า เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง เป็นหน้าที่ของรัฐบาลและ กกต.ต้องพิจารณาเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพราะยิ่งเดินหน้าต่อไป ก็จะยิ่งสร้างปัญหาซับซ้อนในการกระทำผิดรัฐธรรมนูญมากยิ่งขึ้น จึงอยากให้ กกต.ตั้งประเด็นคำถามไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้ชัดเจนว่า การเลือกตั้งหลายวันที่เกิดขึ้นในการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อ 2 ..57 นี้ ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ รวมถึงอำนาจของ ครม.รักษาการ เพราะเป็นหน้าที่ของนายกฯ และ กกต.ต้องให้มีการวินิจฉัยเพื่อให้ได้ข้อสรุป ไม่เช่นนั้นประชาชนทั้งประเทศจะเป็นผู้รับกรรม ทั้งภาคธุรกิจและเอกชนตลอดจนภาคเกษตรกรรม เพราะในขณะนี้ น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ อาจกำลังทำผิดรัฐธรรมนูญเพราะไม่สามารถออกพระราชกฤษฎีกาเปิดประชุมสภาฯ ได้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุตโฆษกพรรคประชาธิปัตย์สุญญากาศทางการเมืองเปิดประชุมสภาฯมาตรา127กกต.รัฐบาลหาทางออกศาลรัฐธรรมนูญเลือกตั้ง57ขัดรัฐธรรมนูญสภาผู้แทนราษฎรส.ส.เลือกตั้งซ่อม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 02:01 น.