ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ทอ.รับประชุมสภากลาโหมถก'โผแต่งตั้งทหาร-สปป.ล้านนา'

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2557 13:19 น.
  SHARE

  ผบ.ทอ.รับประชุมสภากลาโหมกับนายกฯวันนี้ หารือหลายเรื่องทั้งโผแต่งตั้งโยกย้ายทหารกลางปี และสถานการณ์การเมืองโดยเฉพาะ สปป.ล้านนา

  วันที่ 4 มี.ค. ที่ห้องประชุมกองทัพอากาศ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ.เผย ประชุมหารือนายกฯ มีหลายเรื่องหารือ ทั้ง สปป.ล้านนา และโผโยกย้ายทหาร ทั้งนี้ในการหารือ วงเล็ก ของนายกฯ กับ ผบ. เหล่าทัพจะมีเรื่องการจัดทำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายทหารกลางปี ที่จะต้องส่งให้ รมว.กลาโหม ภายในสัปดาห์หน้า แล้วนำเข้าขั้นตอนของกลาโหม ก่อนส่งให้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณา แล้วส่งกลับมาให้นายกรัฐมนตรี นำขึ้นทูลเกล้าฯเพื่อรอโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม เนื่องจากคำสั่งจะต้องมีผล 1 เม.ย.นี้

  ขณะที่การประชุมสภากลาโหม ในช่วงบ่าย จะหารือการเบิกจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ออกจากราชการตามอัตรากำลัง และเงินทดรองราชการช่วยเหลือผู้ประสบภัยฉุกเฉิน รายงานการฝึกคอบร้าโกลล์ 2014 บรรยายสรุปงานด้านการข่าว รวมถึง ความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และการรณรงค์การใช้สิทธิ์ เลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา และสถานการณ์การเมือง ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพอากาศเตรียมกำลังจาก ทหารอากาศโยธิน (อย.) จำนวน 2 กองร้อย วางกำลังริมรั้ว หอประชุม ทอ. 80 ปี ริม ถนนพหลโยธิน เผื่อ กปปส. มาเยือน น.ส.ยิ่งลักษณ์ เตรียมทานข้าวกลางวันกับ นายกฯ ปลัดกห. ผบ.สส. ผบ.เหล่าทัพ ก่อนประชุมสภากลาโหมต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะติดวิกฤติการเมืองม็อบการเมืองประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ.ประชุมสภากลาโหมนายกฯโผแต่งตั้งโยกย้ายทหารกลางปีการเมืองสปป.ล้านนา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo