ข่าว
100 year

โจรใต้ยิงอดีตตชด.ดับ คล้อยหลังบึมซ้ำ โชคดีไร้เจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2557 13:00 น.
SHARE

โจรใต้ใช้อาวุธสงครามยิงถล่ม อดีต ตชด.สาหัส ก่อนไปเสียชีวิตโรงพยาบาล ที่ อ.สุไหงปาดี คล้อยหลัง 20 นาที เกิดระเบิดซ้ำจุดเดิม 2 ลูกซ้อน โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 มี.ค. 57 มีรายงานว่า พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตร ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส พร้อมด้วย พ.ต.อ.จันที แจ่มจันทร์ ผกก.ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 จ.ยะลา ร.ต.ต.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ร.ต.ต.อรุณ พราหมณ์ชูเอม อายุ 65 ปี อดีต ผบ.หมู่ ตชด. 44 เสียชีวิต เหตุเกิดหน้าบ้านพักเลขที่ 217/33 ม.6 ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เมื่อเวลา 22.30 น. คืนวันที่ 3 มี.ค. โดยคนร้ายยังได้วางระเบิดซ้ำ จำนวน 2 ลูก ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่กล้าเดินทางเข้าตรวจสอบ เกรงคนร้ายจะวางแผนลวงเพื่อดักสังหาร


จากการตรวจสอบที่จุดแรก เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่บริเวณหน้าร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างชื่อ “เจ๊าะกื่อวาเคหะภัณฑ์” เลขที่ 99/1 ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุคนร้ายบุกยิง ร.ต.ต.อรุณ ประมาณ 50 เมตร ซึ่งจุดนี้คนร้ายได้วางระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยการตั้งเวลาปลุกจากนาฬิกาข้อมือ ซุกไว้ใต้ม้านั่งหินอ่อนหน้าร้าน ส่งผลทำให้เก้าอี้ม้าหินอ่อนและบริเวณหน้า ร้านถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย และมีรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 10-2839 นราธิวาส ที่จอดอยู่หน้าร้านถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายด้วย 

ส่วนจุดที่ 2 บริเวณโคนเสาไฟฟ้าริมถนนข้างศาลาจำหน่ายพืชผลทางการเกษตร หน้าบ้านพักของ ร.ต.ต.อรุณ ซึ่งจุดนี้คนร้ายได้วางระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังดับเพลิงหนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยวิธีเดียวกัน แต่ระเบิดทำงานไม่สมบูรณ์ทำให้ศาลาได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย และห่างไป 10 เมตร หน้าบ้านพักของ ร.ต.ต.อรุณ พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 และกระสุนปืนพก ขนาด 9 มม.ตกอยู่บนถนนจำนวนกว่า 20 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ


สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะ นำระเบิดจำนวน 2 ลูกไปซุกไว้ที่ร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และบริเวณโคนเสาไฟฟ้าหน้าบ้านพักของ ร.ต.ต.อรุณ จากนั้นคนร้ายได้ขี่รถมาจอดหน้าบ้านพักของ ร.ต.ต.อรุณ สบโอกาสคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ยิงใส่ ร.ต.ต.อรุณ และพวกที่นั่งอยู่หน้าบ้านพัก จำนวนกว่า 20 นัดซ้อน กระสุนปืนถูก ร.ต.ต.อรุณ ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนฟุบลงกับพื้น คนร้ายจึงหลบหนีไป ก่อนที่เพื่อนๆ จะช่วยกันนำตัว ร.ต.ต.อรุณ ส่งรักษา รพ.สุไหงปาดี แต่ ร.ต.ต.อรุณ เสียชีวิตในเวลาต่อมา จนกระทั่ง 20 นาทีถัดมาระเบิดที่คนร้ายซุกไว้จำนวน 2 ลูก ได้เกิดระเบิดขึ้น แต่โชคดี ในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ยังเดินทางมาไม่ถึง จึงทำให้เจ้าหน้าที่รอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ยะลาสุไหงปาดีระเบิดแสวงเครื่องเอ็ม16

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้