ไลฟ์สไตล์
100 year

จีนรวบมือมีดฆ่าหมู่คุนหมิง 3 คนสุดท้ายได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 11:50 น.
SHARE

ตำรวจจีนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คนสุดท้าย ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดไล่แทงผู้คนที่สถานีรถไฟในเมืองคุนหมิง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 มี.ค. ว่า ตำรวจจีนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คนสุดท้าย ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดไล่แทงผู้คนที่สถานีรถไฟในเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน จนมีผู้เสียชีวิตหลายสิบคนเมื่อวันเสาร์ได้แล้ว แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับกุมเหล่านี้

เหตุฆาตกรรมหมู่ที่สถานีรถไฟในเมืองคุนหมิงเมื่อวันเสาร์ (1 มี.ค.) เกิดขึ้นหลังจากมือมีด 8 คน เป็นชาย 6 หญิง 2 นำโดยชายที่ชื่อว่า อับดูเรฮิม เคอร์บัน ตามการเปิดเผยของกระทรวงความมั่นคงสาธารณะของจีน บุกเข้าไปในสถานี และไล่ทำร้ายผู้คนไม่เลือกหน้า ทำให้มีผู้เสียชีวิต 29 ราย มีผู้บาดเจ็บกว่า 143 คน ก่อนที่ผู้ต้องสงสัย 4 รายจะถูกวิสามัญฆาตกรรมในที่เกิดเหตุ 3 คนหลบหนีไปได้ และผู้ต้องสงสัยหญิงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บและถูกจับกุม

รัฐบาลจีนกล่าวโทษกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในเขตปกครองตนเอง ซินเจียงอุยกูร์ ทางตะวันตกของจีน เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ร้ายในครั้งนี้ โดยมีหลักฐานเป็นเครื่องหมายสัญลักษณ์ และธงที่มีข้อความสื่อถึงเตอร์กีสถานตะวันออก ซึ่งมีกลุ่มแบ่งแยกดินแดนอยู่ในซินเจียง

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจจีนจับกุมผู้ต้องสงสัยมีดฆาตกรรมหมู่สถานีรถไฟคุนหมิงซินเจียงอุยกูร์แบ่งแยกดินแดนเตอร์กีสถานตะวันออก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 19:27 น.