ไลฟ์สไตล์
100 year

เมีย “ขวัญชัย” ลงชิง ส.ว.อุดรฯ

ทีมข่าวภูมิภาค
4 มี.ค. 2557 11:30 น.
SHARE

"อาภรณ์ สาราคำ" เมีย "ขวัญชัย" ลงชิง ส.ว.อุดรฯ จับสลากได้หมายเลข 1 ท่ามกลางสมาชิกชมรมคนรักอุดรส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 มีนาคม ที่ห้องคำชะโนด ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี สถานที่รับสมัครเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ซึ่งมี กกต.จังหวัดอุดรธานี เป็นผู้จัดรับสมัคร โดยมี นายสุทธินันท์ บุญมี นายกอบเกียรติ กาญจนะ รอง ผวจ.อุดรธานี เป็นสักขีพยาน

ทั้งนี้ มีผู้สมัครทยอยเดินทางมาตั้งแต่ก่อนเวลา 08.00 น. อาทิ นางอมรรัตน์ ชัยนาม อายุ 54 ปี ประธานองค์กรสตรี อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ดร.วัลลพ จันดาเบ้า อายุ 72 ปี อดีตนักวิชาการเกษตรอำเภอ นายสมคิด หอมเนตร อายุ 57 ปี นักวิชาการอิสระ และนางอาภรณ์ สาราคำ อายุ 51 ปี นักธุรกิจ ภรรยานายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดร

ข่าวแนะนำ


จากนั้นเวลา 08.30 น. คณะกรรมการ กกต.อุดรธานี ได้เรียกผู้สมัครที่เดินทางมาลงเวลา เข้าไปรับฟังการชี้แจงว่า เมื่อทุกคนมาก่อนเวลา 08.00 น. จึงต้องมีการจับสลากหมายเลขอันดับการจับสลากก่อนหลัง ครั้งที่สองเป็นการจับหมายเลขประจำตัว และยื่นเอกสารสมัครตามลำดับ ปรากฏว่าหมายเลข 1 ได้แก่ นางอาภรณ์ หมายเลข 2 นางอมรรัตน์ หมายเลข 3 ดร.วัลลพ และหมายเลข 4 นายสมคิด แต่ปรากฏว่าเมื่อยื่นเอกสารตามลำดับ ดร.วัลลพ มีเอกสารในการรับสมัครไม่ครบ จึงได้เลื่อนนายสมคิดมาอยู่อันดับ 3 แทน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บริเวณหน้าศาลากลาง และหน้าห้องรับสมัคร ได้มีสมาชิกชมรมคนรักอุดร จำนวนมาก เดินทางมาคอยให้กำลังใจนางอาภรณ์ หลังทราบว่านางอาภรณ์จับสลากหมายเลข 1 ต่างก็ดีใจ เมื่อสมัครเสร็จ นางอาภรณ์และสมาชิกก็ได้เดินทางกลับ


ทั้งนี้ ในช่วงเช้า มีผู้ลงสมัคร ส.ว. 4 คนเท่านั้น ซึ่งจังหวัดอุดรธานีมีประชากรทั้งหมด 1,557,298 คน ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 1,169,274 คน มีหน่วยเลือกตั้ง 2,255 หน่วย และเลือกตั้งล่วงหน้าวันที่ 23 มีนาคม.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57ส.ว.อุดรธานีอาภรณ์ สาราคำสมัครจับสลากหมายเลข

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 22:03 น.