ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดรับสมัคร ส.ว.วันแรกทั่วประเทศคึก

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 11:17 น.
SHARE

การเปิดรับสมัคร ส.ว.วันแรก ทั่วประเทศ เริ่มมีผู้สมัครเดินทางมา พร้อมได้หมายเลขประจำตัวในการหาเสียงแล้วเรียบร้อย

วันที่ 4 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดรับสมัคร ส.ว.วันแรกทั่วประเทศวันนี้ เริ่มมีผู้สมัครเดินทางมาแล้ว จ.กาญจนบุรี นายวโรทัย แนวบรรทัด ผอ.กกต.กาญจนบุรี เป็นประธานการรับสมัคร โดยมีผู้สมัครเดินทางยื่นหลักฐานจำนวน 4 ราย โดย พลเอกองอาจ พงษ์ศักดิ์ อดีต รอง ผบ.พล.ร.9 หมายเลข 1 นายเสนาะ ศิลาแรง อดีตนายอำเภอ ได้หมายเลข 2 นางมนรัตน์ สารภาพ นักธุรกิจสาวเจ้าของไร่คุณมน ได้หมายเลข 3 และนายศรชัย พวงลำเจียก อดีตผู้เชี่ยวชาญประจำตัวสมาชิกวุฒิสภา อดีต ส.ว.นายแพทย์สุรพงษ์ ตันธนศรีกุล ส.ว.กาญจนบุรี ได้หมายเลข 4 โดยการรับสมัครเป็นไปอย่างเรียบร้อย และมีเครือญาติต่างมาร่วมให้กำลังใจ

ข่าวแนะนำ

จ.สกลนคร มีผู้สมัครจำนวน 2 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้สมัครทำการตกลงกัน โดยนายรองสมจิตร การุญ อดีตหัวหน้ากลุ่มงานยานพาหนะ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา สกลนคร เขต 1 ได้หมายเลข 1 และนายประจักษ์ พรหมโครวงศ์ อดีตครู โรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล ได้หมายเลข 2

 

จ.บุรีรัมย์ บรรยากาศค่อนข้างที่จะคึกคัก เมื่อนายการุณ ใสงาม อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีผู้ติดตามมาด้วยกว่า 10 คน จนกระทั่งเวลา 08.30 น. ก่อนถึงเวลาเปิดรับสมัคร ยังไม่มีผู้สมัครเดินทางมาลงเวลาแจ้งความประสงค์ต่อเจ้าหน้าที่ จึงได้อนุญาตให้นายการุณเป็นผู้มีสิทธิ์ยื่นเอกสารการสมัครรับเลือกตั้ง ส.ว. ต่อเจ้าหน้าที่รับสมัครเป็นรายแรก พร้อมทั้งได้ให้ปากคำกับผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนจะรับหมายเลขผู้สมัครหมายเลขที่ 1 ไว้ใช้แนะนำตัวผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ว.

 

จ.นครศรีธรรมราช มีผู้มาลงชื่อก่อนเวลารับสมัครจำนวน 2 คน คือ นายมนัส เพ็งสุทธิ์ อายุ 65 ปี อดีตนักปกครองนายอำเภอหลายแห่งทั่วภาคใต้ และอดีตประธาน กกต.นครศรีธรรมราชคนล่าสุดที่เพิ่งลาออกไปเมื่อเร็วๆ นี้ หมายเลข 1 และ พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู อายุ 53 ปี อดีต ผกก.นายตำรวจมือปราบจอมโจรไข่หมูกชื่อดังภาคใต้ หมายเลข 2 ต่อมาได้มีผู้เดินทางมาสมัครเพิ่มอีก 1 คน คือ นายสุวัฒน์ ตั้งตระกูล อายุ 55 ปี เป็นทนายความชื่อดังของ จ.นครศรีธรรมราช หมายเลข 3 โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีกองเชียร์ของผู้สมัคร ส.ว.แต่ละคนมาคล้องพวงมาลัยให้กำลังใจ โดยไม่มีเหตุการณ์ของกลุ่ม กปปส.มาประท้วงคัดค้านการสมัคร ส.ว.ในครั้งนี้แต่อย่างใด อีกทั้ง กปปส.หลายคนเดินทางมาเชียร์และสวมพวงมาลัย ให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ว.อย่างคึกคัก

 

จ.ยะลา ได้มีผู้สมัครลงเลือกตั้ง ส.ว. จำนวน 3 คน โดยผู้ที่หยิบใบสมัครได้หมายเลข 1 คือ นายอับดุลเล๊าะ อาเยยยาะแซ หมายเลข 2 นายจิรภัฎ ฤกษ์มณีรัตน์ (ต่วนมะ) และหมายเลข 3 คือ นายอับดุลอายี สาเม็ง สำหรับบรรยากาศโดยรอบสถานที่รับสมัครในวันนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนต่างเดินทางมาให้กำลังใจผู้สมัครทั้ง 3 ราย เป็นจำนวนมาก

 

จ.กระบี่ มีผู้สนใจเดินทางมาสมัคร ส.ว.ในวันนี้แล้ว 4 คน โดย นายอภิชาต ดำดี ได้หมายเลข 1 นายแพทย์สมเกียรติ กิจธรรมเชษฐ์ หมายเลข 2 นายอดิเภา เอ่งฉ้วน ได้หมายเลข 3 ส่วนว่าที่ร้อยตรีศรีศักดิ์ คำฝอย เอกสารยังไม่ครบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57เลือกตั้ง ส.ว.สมาชิกวุฒิสภาเปิดรับสมัคร ส.ว.วันแรกทั่วประเทศกาญจนบุรีสกลนครบุรีรัมย์นครศรีธรรมราชยะลากระบี่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 02:58 น.