วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนดัง แห่สมัคร ส.ว.วันแรกคึก ไร้กปปส.ป่วน

คนดัง แห่สมัคร ส.ว.วันแรกคึก ไร้กปปส.ป่วน

  • Share:

"อดีตผู้การกองปราบฯ-นายกสมาคมโลกร้อน-ลีน่าจัง" แห่สมัคร ส.ว.วันแรก คึก ด้าน กกต.กทม.เตือนผู้สมัครอย่าทำผิดกฎหมาย ขณะนัด 11 มี.ค. จัดโครงการเลือกตั้งสมานฉันท์​

วันที่ 4 มี.ค. บรรยากาศการรับสมัครสมาชิกวุฒิสภา กรุงเทพมหานครวันแรก เป็นไปอย่างคึกคัก โดยไม่มีผู้ชุมนุมกลุ่ม กปปส. เดินทางมาคัดค้านการรับสมัครครั้งนี้ ขณะที่มีผู้ให้ความสนใจ เดินทางมารอเข้าสมัคร ก่อนเวลา 08.30 น. จำนวน 5 ราย แต่มีเพียง 3 ราย ที่เอกสารในการรับสมัครครบถ้วน และต้องดำเนินการจับสลากหมายเลขผู้สมัคร โดย พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ อดีตผู้บังคับการกองปราบปราม เดินทางมาสมัครเป็นคนแรก และจับสลากได้หมายเลข 1 ส่วนนายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ได้หมายเลข 2 และนางลีนา จังจรรจา ประธานมูลนิธิช่วยเหลือประชาชนด้านกฎหมาย ได้หมายเลข 3 ขณะที่ผู้สมัครที่เดินทางมาหลังจากนี้จะได้หมายเลขผู้สมัครตามลำดับ

ด้าน พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตู้จินดา คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำกรุงเทพมหานคร (กกต.กทม.) ได้แจ้งข้อกำหนดในการหาเสียงเลือกตั้ง พร้อมเตือนผู้สมัครให้ระมัดระวังการกระทำผิดกฎหมายการเลือกตั้งเพราะที่ผ่านมามีข้อร้องเรียนจำนวนมาก ทั้งนี้ ผู้สมัครใน กทม.สามารถมีผู้ช่วยหาเสียงได้เขตละ 10 คน และต้องเปิดสมุดบัญชีสำหรับค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยมีงบประมาณในการใช้จ่ายไม่เกินคนละ 5 ล้านบาท

ขณะที่นายวีระ ยี่แพร ผอ.กกต.กทม. ระบุว่า ในวันที่ 11 มีนาคมนี้ กกต.กทม.จะจัดโครงการเลือกตั้งสมานฉันท์ เพื่อทำความเข้าใจกับผู้สมัครเกี่ยวกับกฎหมายการเลือกตั้ง รวมถึงข้อห้ามต่างๆ เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งจนเกิดข้อร้องเรียน

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้