ไลฟ์สไตล์
100 year

รีสตาร์ตราชดำเนิน ประเดิมศึก 'วันมิตรชัย'

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 10:30 น.
SHARE

เวทีราชดำเนินรีสตาร์ตอีกครั้ง หลังสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองบริเวณ ด้านหน้าเวทีเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง หลังหยุดยาวมาหลายเดือน และจัดชกได้แค่ไม่กี่วันก็เกิดเหตุปะทะระหว่างตำรวจกับผู้ชุมนุมบริเวณผ่านฟ้าจนมีผู้เสียชีวิตหลายคนจนทำให้ต้องหยุดไปอีก แต่เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายก็กดปุ่มรีสตาร์ตอีกครั้ง โดยจะประเดิมจัดการชกในวันนี้ (5 มี.ค.) ด้วยรายการ “ศึกวันมิตรชัย” โดยโปรโมเตอร์สุเมธ ซื่อสัตตบงกช

นายไพร ปัณยาลักษณ์ นายสนามมวยเวทีราชดำเนิน ซึ่งประสบปัญหาไม่สามารถจัดการชกมาหลายเดือนแล้ว เนื่องจากพื้นที่บริเวณหน้าสนามได้กลายเป็นพื้นที่ชุมนุมทางการเมือง สั่งเริ่มรีสตาร์ตใหม่ โดยจะเริ่มจัดการชกในวันพุธที่ 5 มี.ค. ซึ่งจะประเดิมด้วย “ศึกวันมิตรชัย” จัดโดยโปรโมเตอร์ “มิตร นคร” สุเมธ ซื่อสัตตบงกช โดยมีคู่เอกเป็นการชกระหว่างชัยศิริ ศักดิ์นิรันดร์รัตน์ พบกับ ศักดิ์นรินทร์น้อย อ.อ้วนสุวรรณ พร้อมด้วยมวยดีฟอร์มคู่คี่ทั้งรายการ

เวทีราชดำเนินได้ปิดทำการแข่งขันชกมวยมาตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 7 พ.ย.2556 เป็นต้นมา หลังจากที่พื้นที่ในบริเวณที่ตั้งของเวทีกลายเป็นสถานที่ของการชุมนุม และต้องหยุดมายาวนานจนกระทั่งเหตุการณ์ได้เริ่มเข้าสู่ภาวะที่น่าจะเป็นปกติ ทางผู้บริหารเวที พร้อมด้วยพนักงาน โปรโมเตอร์และนักมวย จึงได้ร่วมกันทำกิจกรรม “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์” ทำความสะอาดบริเวณทั้งด้านนอกและด้านในเวที เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 ก.พ. และจัดมวยตามปกติในวันอาทิตย์ที่ 9 ก.พ. จนถึงวันจันทร์ที่ 17 ก.พ. ก่อนที่  ศรส.ได้เข้าทำการขอคืนพื้นที่ชุมนุมบริเวณสะพานผ่านฟ้า จนเป็นเหตุให้มีการปะทะกันระหว่างตำรวจกับผู้ชุมนุมและมีผู้เสียชีวิตหลายคน ทำให้เวทีต้องงดจัดการแข่งขันอีกครั้งจนถึงปัจจุบัน ซึ่งทางผู้บริหารเวทีราชดำเนินได้หารือกันและเห็นควรที่จะเริ่มจัดการชกอีกครั้งตั้งแต่วันพุธที่ 5 มี.ค.เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราชดำเนินเวทีราชดำเนินเหตุชุมนุมประท้วงรัฐบาลศึกวันมิตรชัยสุเมธ ซื่อสัตตบงกชไพร ปัณยาลักษณ์นายสนามมวย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 17:38 น.