ไลฟ์สไตล์
100 year

ตั้ง 'สุรสิทธิ์' ปธ.ยกเหล็กอาเซียน ดันแข่งซีเกมส์สิงคโปร์

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 12:30 น.
SHARE

พล.ต.ต.สุรสิทธิ์ สังขพงษ์ อุปนายกสมาคมยกน้ำหนักฯ ได้รับความไว้ วางใจจากชาติสมาชิกให้ขึ้นเป็นประธานสหพันธ์ยกเหล็กอาเซียนคนใหม่ เป็นที่เรียบร้อย ขณะที่สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ยื่นมือช่วยอีกทาง ในการผลักดันให้กีฬายกเหล็ก บรรจุในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ปี 2015 ที่สิงคโปร์ให้ได้ โดยประธานสหพันธ์ติดต่อไอโอซีเมมเบอร์ชาวสิงคโปร์ให้ช่วยพูดกับคณะกรรมการจัดแล้ว

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการประชุมสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ที่ห้องแอตแลนติก โรงแรมเดอะไทด์ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นที่น่ายินดีที่ พล.ต.ต.สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ อุปนายกสมาคมยกเหล็กไทย ได้รับความไว้วางใจจากชาติสมาชิก ให้ขึ้นเป็นประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักอาเซียนคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย โดย พล.ต.ต.สุรสิทธิ์จะได้เดินหน้าพัฒนาวงการยกเหล็กในภูมิภาคนี้ต่อไป

นอกจากนี้ ผู้แทนจากไทยยังได้รับเลือกให้นั่งเป็นเลขาธิการสหพันธ์ยกน้ำหนักอาเซียนด้วย ได้แก่ ดร.เรืองฤทธิ์ อุปละนาละ อัมพุช โดยมีนายอาณัติ ยอดบางเตย เป็นผู้ช่วยเลขาธิการ ส่วนรองประธานคนที่ 1 เป็นของ มิน ซอ จากพม่า รองประธานคนที่ 2 ทอม เลียว จากสิงคโปร์ ส่วนคณะกรรมการบริหาร ประกอบด้วย ซอนนี คาอูราอิ จากอินโดนีเซีย ดู ดินห์ กวาง จากเวียดนาม ที่ปรึกษาทางกฎหมาย โย ไต ชวน จากมาเลเซีย และที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ นายโกสิทธิ์ ผลิวรรณ กรรมการบริหารสมาคมยกน้ำหนักของไทย

ส่วนกรณีที่สิงคโปร์ยังไม่ได้บรรจุยกน้ำหนัก เข้าไปในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ช่วงเดือน มิ.ย.ปี 2015 โดยเฉพาะจากการประชุมมนตรีซีเกมส์ครั้งล่าสุดเมื่อกลางเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ในการประกาศชนิดกีฬารอบที่ 2 กีฬายกเหล็ก ก็ยังไม่ได้รับความสนใจ ยังต้องรอลุ้นต่อไปนั้น ในเรื่องนี้ สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ กำลังเดินเรื่องช่วยอีกทาง โดย มร.ทามาส อาจัน ประธานสหพันธ์ ได้ติดต่อไปทางคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ซึ่งเป็นชาวสิงคโปร์ ให้ช่วยพูดกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งต้องรอฟังผลต่อไป

สำหรับการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2557 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 4-12 มี.ค.นี้ ที่อาคารสนามกีฬาอเนกประสงค์ เทศบาลเมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ที่มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 567 คน จาก 40 ชาติร่วมชิงชัย มีการถ่ายทอดสดพิธีเปิดและปิด รวมถึงการแข่งขันในกลุ่มเอ ทางจานดำ Ping Channel PSI 61 และ Hero Channel 131

ในการแข่งขันวันแรก วันที่ 4 มี.ค. จะเริ่มออกสตาร์ตเวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งจอมพลังไทยจะลงแข่งในประเภทยุวชนชาย รุ่น 50 กก. กลุ่มเอ เวลา 15.00 น. เป็นประเดิม และได้ลุ้นจาก ไชยกมล สระแกทอง ก่อนที่จะมีพิธีเปิด เวลา 17.00 น. จากนั้นไทยได้ลุ้นเพิ่มเติมจาก นุศรา สาสงวน ที่จะลงแข่งประเภทยุวชนหญิง รุ่น 44 กก. ขณะที่วันที่ 2 ในวันที่ 5 มี.ค. การแข่งขันเริ่มเวลา 11.00 น.  เป็นต้นไป ไทยได้ลุ้นจากสุภัชชา หัสดงค์ ประเภทยุวชนหญิง 48 กก. กลุ่มเอ เวลา 15.00 น. ต่อด้วยยุวชนชาย 62 กก. กลุ่มเอ เวลา 17.00 น. มีศักดิ์ดา มีบุญ และพงศกร นนดารา และปิดท้ายยุวชนหญิง 53 กก. กลุ่มเอ เวลา 19.00 น. ไทยส่ง อุไรวรรณ คำกิ่ง และออมทรัพย์ สายกระสุน ลงสนามลุ้นเหรียญรางวัล

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ 2015สิงคโปร์ยกน้ำหนักสมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศไทยอินทรัตน์ ยอดบางเตยสุรสิทธิ์ สังขพงศ์ประธานสหพันธ์สหพันธ์ยกเหล็กอาเซียน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 22:33 น.