ไลฟ์สไตล์
100 year

เตือนวันนี้ น้ำประปาเค็ม แนะสำรองไว้ใช้ 5-8มี.ค.

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 09:08 น.
SHARE

กปน. เตือน วันนี้น้ำประปา จะมีรสเค็ม เนื่องจากน้ำทะเลหนุน พร้อมแนะสำรองน้ำไว้สำหรับอุปโภค-บริโภค ให้มากที่สุดในวันที่ 5-8 มี.ค. เนื่องจากน้ำทะเลจะหนุนสูงอีกครั้ง ในวันที่ 9-10 มี.ค.

วันนี้ (4 มี.ค.57) การประปานครหลวง หรือ กปน. แจ้งว่า จากการติดตามสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา โดยอ้างอิงจากข้อมูลน้ำขึ้นน้ำลง จากกรมอุทกศาสตร์กองทัพเรือ และแบบจำลองการคาดการณ์น้ำทะเลหนุนของ กปน. คาดว่าวันนี้จะมีน้ำทะเลหนุนสูง อาจทำให้น้ำเค็มขึ้นถึงจุดรับน้ำดิบสำแล อ.เมือง จ.ปทุมธานี ส่งผลให้น้ำประปาในช่วงนี้มีรสเค็ม อย่างไรก็ตาม สถานการณ์น้ำประปาเค็ม อาจเกิดขึ้นอีกครั้งในช่วงระหว่างวันที่ 9-10 มี.ค. เนื่องจากเป็นช่วงที่มีน้ำทะเลหนุนสูงอีกครั้งหนึ่ง

ดังนั้น จึงขอแจ้งเตือนประชาชนผู้ใช้น้ำของการประปานครหลวงทั้งหมด ยกเว้นผู้ใช้น้ำย่านฝั่งธนบุรี ของสำนักงานประปาสาขาภาษีเจริญ ตากสิน สุขสวัสดิ์ มหาสวัสดิ์ และบางบัวทอง บางส่วน โปรดสำรองน้ำประปาระหว่างวันที่ 5-8 มี.ค. ซึ่งมีคุณภาพอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานปกติไว้ให้ได้มากที่สุด เพื่อไว้ใช้บริโภคในช่วงเวลาที่เกิดน้ำทะเลหนุน หากประสบปัญหาด้านการใช้น้ำประปา สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานประปาสาขาในพื้นที่ หรือโทร 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การประปานครหลวงกปน.แจ้งเตือนน้ำทะเลหนุนน้ำเค็มกรมอุทกศาสตร์กองทัพเรือผู้ใช้น้ำสำรองน้ำ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 07:04 น.