ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องสไนเปอร์ดับ 'เสือวัน ดอนตะโก' คาดฝีมือคู่อริ

ทีมข่าวภูมิภาค
4 มี.ค. 2557 09:30 น.
SHARE

คนร้ายควบฟอร์จูนเนอร์ ใช้ปืนยาว .22 ติดลำกล้อง แบบปืนสไนเปอร์ซุ่มยิง 2 นัด ดับ "เสือวัน ดอนตะโก" คาบ้านพักที่นครศรีธรรมราช คาดอริเก่าตามล้างแค้น หลังออกจากคุกมาได้แค่ 2 ปี...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 3 มีนาคม 2557 พ.ต.ต.นครินทร์ มุกรินทร์ละไมมาศ พนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก รพ.ท่าศาลา ว่ามีผู้ถูกยิงมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเทพ ก่อสกุล ผกก., พ.ต.ท.โกศล ท่าสอน รอง ผกก.สส., พ.ต.ต.ณธรรศ ม่วงแก้ว สว.สส., แพทย์เวร รพ.ท่าศาลา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปตรวจสอบ

ที่ รพ.ท่าศาลา พบศพ นายสมพร พันธรักษ์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121/8 ม.6 ต.ดอนตะโก อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนยาวชนิด .22 เข้าบริเวณราวนมซ้าย กระสุนเจาะขั้วหัวใจ 1 แผล และแขนซ้ายอีก 1 แผล

ข่าวแนะนำ


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมพร ถูกยิงมาจากบริเวณหน้าบ้านพักของตัวเอง ซึ่งอยู่ข้างวัดไทรขาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จึงนำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณโต๊ะม้าหินอ่อนหน้าบ้าน มีเพียงกองเลือดจำนวนหนึ่ง

สอบสวน นางมณฑา พันธรักษ์ อายุ 55 ปี ภรรยาผู้ตาย ซึ่งปัจจุบันเป็นสมาชิก อบต.ม.6 ต.ดอนตะโก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายสมพร สามีกำลังนั่งเล่นพักผ่อนบริเวณโต๊ะม้าหินอ่อนหน้าบ้าน ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน นั่งมากับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดริมถนนสายดอนตะโก-ตลาดอังคาร ซึ่งอยู่ห่างจากหน้าบ้านของตนประมาณ 100 เมตร จากนั้นคนร้ายที่นั่งอยู่ในรถด้านหลัง ได้ลดกระจกลงแล้วใช้อาวุธปืนยาวติดลำกล้อง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นปืนสไนเปอร์ ส่องยิงเข้าหน้าอกซ้ายนายสมพร 1 นัด กระสุนตัดขั้วหัวใจ และกระสุนเจาะแขนซ้ายอีก 1 นัด จนล้มฟุบจมกองเลือด ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งญาติๆ ได้พยายามไล่ตามคนร้าย แต่ไม่ทัน

พ.ต.อ.สุเทพ ก่อสกุล ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมพร ผู้ตายเป็นอดีตเสือร้าย ฉายา "เสือวัน ดอนตะโก" เคยก่อคดีปล้นฆ่ามาอย่างโชกโชน ซึ่งเสือวัน เป็นเพื่อนรุ่นเดียวกับ "เสือข้ำ" ซึ่งถูกอริยิงเสียชีวิตไปเมื่อหลายปีมาแล้ว ล่าสุด "เสือวัน" ผู้ตาย ซึ่งติดคุกมานานเกือบ 20 ปี และเพิ่งพ้นโทษในคดีฆ่าและปล้นฆ่ามาได้ประมาณ 2 ปี ก็กลับมาอยู่บ้านกับภรรยา โดยปกติจะระมัดระวังตัว ไม่กล้าออกไปไหน เพราะเกรงว่าคู่อริเก่าๆ จะตามยิงล้างแค้น ก่อนจะถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยาวชนิด .22 ติดลำกล้อง แบบปืนสไนเปอร์ซุ่มยิง 2 นัด กระสุนเจาะหัวใจเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งทำการสืบสวนสอบสวนติดตามตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงฆ่าสมพร พันธรักษ์เสือวัน ดอนตะโกสไนเปอร์ท่าศาลานครศรีธรรมราชอริล้างแค้น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:19 น.