ไลฟ์สไตล์
100 year

ห่วงเรื่อง 2 มาตรฐาน! วาสนา นาน่วม โพสต์เฟซบุ๊ก เผย รักษาการนายกฯ พบ ผบ.เหล่าทัพ

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 03:55 น.
SHARE

ภาพจากเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam

ห่วงเรื่อง 2 มาตรฐาน! วาสนา นาน่วม โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เผยรักษาการนายกฯ ยิ่งลักษณ์พบผบ.เหล่าทัพ ห่วงเรื่อง 2 มาตรฐานระหว่างกปปส.กับสปป.ล้านนา พร้อมหารือการจัดทำบัญชีโยกย้ายทหารกลางปีด้วย...

ข่าวแนะนำ

วันที่ 4 มีนาคม เวลา 01.30 น. วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดังโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว  https://www.facebook.com/WassanaJournalist เผยความคืบหน้ากรณีนายกฯ พบกับผบ. เหล่าทัพว่า หลังจากที่เลื่อนการประชุมสภากลาโหม มาจากสัปดาห์ที่แล้ว บ่ายนี้ (อังคาร4 มีค.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกฯ และรมว.กลาโหม เชิญ ปลัดกลาโหม ผบ.สส. ผบ.3 เหล่าทัพ ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน กัน ที่หอประชุมกองทัพอากาศ เพื่อพูดคุย “วงเล็ก” ก่อนที่จะประชุมสภากลาโหม กันต่อในตอนบ่าย

โดยมีรายงานว่า จะมีการหารือเรื่องการจัดทำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายทหารกลางปี ที่จะต้องส่งให้ รมว.กลาโหม ภายในสัปดาห์หน้า แล้วนำเข้าขั้นตอนของกลาโหม ก่อนส่งให้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณา แล้วส่งกลับมาให้นายกรัฐมนตรี นำขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อรอโปรดเกล้าฯ เพราะคำสั่งจะต้องมีผล 1เม.ย.นี้เป็นต้นไป

รวมทั้งการหารือเรื่องสถานการณ์การเมือง หลังกปปส. ยุบเวที โดยเฉพาะบทบาทกองทัพบก ที่กำลังถูกมองว่า “สองมาตรฐาน” ที่ดำเนินคดีกับกลุ่ม สปป.ล้านนา เรื่องแนวคิดแบ่งแยกดินแดน ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพิ่งแสดงความเห็นว่า กองทัพควรตรวจสอบทุกกลุ่มเท่าเทียมกัน

อย่างไรก็ดี วาสนา บอกต่ออีกว่า แต่รองโฆษกทบ. ยืนยันว่า ทบ.ไม่ได้สองมาตรฐาน และได้พยายามรักษาสมดุลความรู้สึกของทุกฝ่าย แต่เรื่องแบ่งแยกประเทศกองทัพยอมไม่ได้ พร้อมยืนยัน สปป.ล้านนามีแนวคิดแบ่งแยกประเทศและ จัดตั้งกองกำลัง เป็นของตนเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วาสนา นาน่วมนักข่าวสายทหารเฟซบุ๊กผบ.สส.ผบ.3 เหล่าทัพผบ.ทบ.นายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตรกปปส.สปป.ล้านนา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 22:42 น.