วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยานเผยได้ยิน'เสียงหวีดสยอง'จากบ้าน'พิสตอเรียส'

เพื่อนบ้านเผยได้ยินเสียงหวีดร้องสุดสยองดังออกมาจากบ้านของ "ออสการ์ พิสตอเรียส" ในคืนที่นักวิ่งพาราลิมปิกคนดังฆาตกรรมแฟนสาว…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 มี.ค. พยานรายแรกในการไต้สวนคดีเผยได้ยิงเสียงกรีดร้องสุดสยองของผู้หญิงดังออกมาจากบ้านของ ออสการ์ พิสตอเรียส ในคืนที่นักวิ่งขาเหล็กคนดังก่อเหตุฆาตกรรมแฟนสาว เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปี 2013

มิเชลล์ เบอร์เกอร์ ผู้พักอาศํยในละแวกใกล้เคียงกับบ้านพัก พิสตอเรียส ในเขตซิลเวอร์วูด เมืองพรีตอเรีย แอฟริกาใต้ ได้เผยว่าเธอได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้อง หลังมีเสียงปืนดัง 4 นัดกลางดึกในคืนวันวาเลนไทน์ เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนที่ รีวา สตีนแคมป์ นางแบบสาวคนดังเสียชีวิต

หลังฐานดังกล่าวปรากฏขึ้นในวันแรกของการพิจารณาคดีของ พิสตอเรียส ที่ศาลสูงนอร์ธ เกาเต็ง ในซึ่งเป็นสถานที่ที่แชมป์วืงระยะสั้น 6 สมัยให้การปฏิเสธข้อหาเจตนาฆ่า สตีนแคมป์ แฟนสาวของตัวเอง ซึ่งทาง อัยการ ได้ฟ้องร้องนักวิ่งวัย 27 ปี ที่ลั่นกระสุนสั่งหารหวานใจผ่านประตูห้องน้ำที่บ้านพักของตัวเอง

นางเบอร์เกอร์ ได้เผยว่าเธอตื่นขึ้นมาเมื่อเวลา 03.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น)เนื่องจากได้ยินเสียงกรีดร้องอันน่าสยดสยองของผู้หญิง โดยเธอได้กล่าวว่า "เราตื่นขึ้นมาเพราะเสียงกรีดร้องของผู้หญิง สามีของฉันโดดขึ้นมาและวิ่งไปที่ระเบียง เสียงร้องมันน่ากลัวมาก"

ขณะเดียวกัน นางเบอร์เกอร์ ก็ได้เผยว่าเธอได้ยินเสียงพูดชายตะโกนของความช่วยเหลือ 3 ครั้ง และเธอกับสามีก็ได้โทรเรียกฝ่ายรักษาความปลอดภัยที่คฤหาสน์ของพวกเขาเพื่อแจ้งเรื่องเสียงที่ได้ยิน

"ฉันยินเสียงร้องของเธออีกครั้ง มันแย่กว่าเดิม มันรุนแรงขึ้น หลังจากที่ได้ยิงเสียงของเธอ ฉันก็ได้ยิงเสียงปืน 4 นัด ฉันพูดกับสามีว่าฉันไม่คิดว่าคุณผู้หญิงจะเห็นสามีของเธอถูกยิงตรงหน้า เพราะหลังจากที่เขาร้องขอความช่วยเหลือเราก็ไม่ได้ยิงเสียงเขาอีกเลย" นางเบอร์เกอร์ กล่าว

การปรากฏตัวในศาล "เบลด รันเนอร์" มาพร้อมกับสมาชิกในครอบครัว ประกอบด้วย คาร์ล และ ไอมี พี่ชาย กับน้องสาว รวมทั้งอาร์โนลด์ ผู้เป็นลุง เพื่อเผชิญหน้ากับ จูน มารดาบังเกิดเกล้าของ รีวา สตีนแคมป์ ที่มารับฟังการพิจารณาคดี

จูน กล่าว "ฉันต้องการมาดู ออสการ์ มองลึกลงไปภายในดวงตาของเขา เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับสิ่งที่เขาทำกับ รีวา".

เพื่อนบ้านเผยได้ยินเสียงหวีดร้องสุดสยองดังออกมาจากบ้านของ "ออสการ์ พิสตอเรียส" ในคืนที่นักวิ่งพาราลิมปิกคนดังฆาตกรรมแฟนสาว… 4 มี.ค. 2557 02:23 4 มี.ค. 2557 03:04 ไทยรัฐ