ไลฟ์สไตล์
100 year

'เอฟเอ'ตั้งข้อหา'พาร์ดิว'หัวโขกแข้งฮัลล์

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 03:30 น.
SHARE

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตั้งข้อพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับ อลัน พาร์ดิว นายใหญ่"สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด หลังใช้ศีรษะโขกใส่นักเตะของ "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 มี.ค. สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ประกาศตั้งข้อมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับ อลัน พาร์ดิว นายใหญ่"สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด หลังใช้ศีรษะโขกใส่ เดวิด เมย์เลอร์ กองกลางของ "เสือน้อย" ฮัลล์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของเกมที่ นิวคาสเซิล เอาชนะ ฮัลล์ 4-1 ถึงสนาม เคซี สเตเดียม โดยกุนซือวัย 52 ปี ได้เอาศีรษะโขกใส่ เมย์เลอร์ หลังทั้งคู่มีปากเสียงกันบริเวณข้างสนาม ซึ่งภายหลังทาง นิวคาสเซิล ก็ได้จัดการคาดโทษพร้อมสั่งปรับนายใหญ่รายนี้เป็นเงิน 100,000 ปอนด์ (ราว 5 ล้านบาท)

ล่าสุด สมาคมลูกหนังผู้ดี ก็ได้ตัดสินตั้งข้อหากับ พาร์ดิว และให้เวลาในการแก้ต่างจนถึงวันที่ 6 มีนาคม โดยระบุว่า ""อลัน พาร์ดิว ผู้จัดการทีมของนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดถูกตั้งข้อหาอันเกี่ยวเนื่องกับเหตุการณ์ในเกมระหว่างทีมของเขากับ ฮัลล์ ซิตี้ เมื่อวันที่ 1 มีนาคมปี 2014"

"เป็นที่ยืนยันแล้วว่าในนาที 72 ของเกมดังกล่าว พาร์ดิว มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์กับนักเตะฮัลล์ ซิตี้คนหนึ่งซึ่งสรุปความได้ว่ามีการประพฤติตัวไม่เหมาะสมเกิดขึ้น"

"สืบเนื่องจากพฤติกรรมการใช้ความรุนแรงที่อันตรายและ/หรือการแสดงอุปนิสัยก้าวราวตามรายงาน จึงขอกำหนดให้คดีมีความบกพร่องจริง พาร์ดิว มีเวลาถึง 18.00 น.ของวันพฤหัสที่ 6 มีนาคมในการตอบสนองต่อข้อกล่าวหาดังกล่าว".

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอังกฤษสมาคมฟุตบอลอังกฤษเอฟเออลัน พาร์ดิวสาลิกาดงนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดเสือน้อยฮัลล์ ซิตี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 18:47 น.