ไลฟ์สไตล์
100 year

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 3 - 9 มี.ค. โดยซินแสโจ้

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 10:00 น.
SHARE

ชวด
ในรอบอาทิตย์นี้ คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน เป็นจังหวะที่มีวันดีและวันไม่ดี มี 2 วันเท่ากัน ควรจะจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ดีตรงกับวันที่ 6, 7 มี.ค.57 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะพลาดเป็นส่วนใหญ่คือวันที่  3, 9 มี.ค. 57  ส่วนวันที่เหลือก็ไม่ใช่ว่าจะดีนัก โดยเฉพาะคุณผู้หญิง ที่รอบเดือนนี้เข้าเคราะห์ จึงทำให้พื้นฐานดวงชะตาไม่ค่อยปลอดโปร่งเท่าไหร่นัก เพราะถ้าตัดสินใจพลาดก็ต้องมีปัญหาที่เพิ่มขึ้นมาอีกเรื่อง ควรใจเย็นๆ ในการตัดสินใจจะดีกว่าครับ

ข่าวแนะนำ

ฉลู
ในตามหลักโหราศาสตร์จีน วันที่ 4, 8 มี.ค. 57 เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ ก็จะส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ ความคิด มีผลกระทบต่อเรื่องการงาน และการเงินเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว ข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ ส่วนวันที่ 3, 6, 7 มี.ค. 57 เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้ อยากให้พึงนึก ''น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดอดตักกันเป็นแถว'' ส่วนคุณผู้หญิงก็ต้องพยายามอีกหน่อย ปัญหาและอุปสรรคที่อยู่ตรงหน้า ถ้าผ่านไปได้ก็เจอหนทางสำเร็จอยู่ข้างหน้าไม่ไกลครับ ถ้ามีเวลาช่วงนี้หมั่นทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อยๆ หน่อยก็ดีครับ

ขาล
ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจสักหน่อย เพราะมีวันที่ดีมากกว่าวันดีในตามหลักโหราศาสตร์จีน ดังนั้นจะทำอะไรก็ขอให้รีบๆ ลงมือ อย่ารอช้าในวันที่ดีมีเพียงไม่กี่วัน คือวันที่ 4, 5, 8 มี.ค. 57 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะทำอะไรก็ทำได้ แต่จะตัดสินใจเรื่องของการเงิน หรือการงานนั้นต้องรอบคอบมากเป็นพิเศษ จะมีแต่ขาดทุนกับขาดทุน จะเอาไปเป็นฤกษ์เพื่อวันมงคลก็ไม่ค่อยดีนักคือวันที่ 7, 9  มี.ค.57 จะขอกู้ยืมอะไรใครก็จะไม่ได้ดั่งหวังเช่นกัน คุณผู้หญิงช่วงนี้ขอให้ระวังเรื่องสุขภาพที่จะมาจากการเจ็บป่วย และการเจ็บเนื้อเจ็บตัวไว้บ้าง เพราะดวงชะตาเรื่องสุขภาพจะโดนเป็นหลัก รองลงมาก็เรื่องการเงินที่จะมีการหมุนเวียนไม่ทันด้วยครับ

เถาะ
ในชีวิตคนเราไม่มีมาก, ไม่มีน้อย, หรือไม่มีเลยนั้นเป็นไปไม่ได้ บางครั้งก็มีมาก บางครั้งก็มีน้อย และบางครั้งมีเหมือนๆ กัน หรือมีไม่เท่ากัน ก็เช่นในรอบอาทิตย์นี้เหมือนกัน ที่จะมีวันดีเท่ากับวันไม่ดี วันที่ดีมี 3 วัน และวันที่ไม่ดีก็มี 3 วันเช่นกัน วันที่ดีตรงกับวันที่ 4, 5, 9 มี.ค. 57 จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 3, 6, 8 มี.ค.57 ยังพอทำอะไรได้บ้าง แต่จะสะดุดบ่อยๆ ก็ขอให้ใจเย็นๆ และระวังอิทธิพลของปีไม่เกื้อหนุนที่จะทำให้เกิดสะดุดล้มเจ็บเนื้อเจ็บตัวเจ็บใจเอาได้ด้วยนะครับ โดยท่านใดที่อายุเข้าเคราะห์ ยิ่งต้องระมัดระวังให้มากกว่าคนอื่นหลายเท่าด้วย (ติดตามได้จากหนังสือลิขิตฟ้าชะตาคน ปี 2557)

มะโรง
ในรอบอาทิตย์นี้ พื้นฐานดวงชะตาของคุณผู้ชายโดยภาพรวมเป็นช่วงที่มีความปลอดโปร่ง ไม่มีอะไรต้องเครียดมากนัก หรือถ้าติดขัดมีปัญหาก็เป็นเรื่องเก่าๆ ที่ต่อเนื่องกันมา แต่คุณผู้หญิงนั้นตรงกันข้าม  ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ตนเอง และความคิดให้พอดี ไม่เช่นนั้นจะเกิดการฟุ้งซ่านเอาได้ รวมทั้งขอให้ระวังปัญหาใหม่ๆ เกิดขึ้นในช่วงขณะที่เราไม่มีเวลาตั้งตัวได้ทันด้วย ดังนั้นวันที่ดีตรงกับวันที่ 3, 6 มี.ค.57 ขอให้คุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงเหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ ส่วนวันที่ 4, 7, 9 มี.ค.57 ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลาๆ ไว้บ้างครับ ทางด้านสุขภาพโดยภาพรวมแล้วก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงครับ

มะเส็ง
เริ่มมีความปลอดโปร่งมากขั้นกว่าช่วงเดือนที่แล้วของเจ้าชะตาชาวปีมะเส็งในตามหลักโหราศาสตร์จีน มาเข้าสู่เดือนที่ไม่มีผลกระทบกับคุณผู้ชาย แต่เข้าเดือนที่มีผลกระทบต่อคุณผู้หญิง ก็ต้องขอให้ทำใจไว้ด้วย เพราะจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจเหมือนช่วงเดือนที่ผ่านมา หรือมีปัญหาอุปสรรคต่อเนื่องจากเรื่องเก่าๆ นั่นเอง แต่ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่ คือวันที่ 3, 7  มี.ค.57 และวันที่ชาร์จแบตได้ไม่เต็มที่และการทำงานเกิดการล่าช้า หรือการทำธุระด้านการเงินไม่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ คือวันที่ 5, 8 มี.ค.57 ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม อยากให้พึงนึกไว้เสมอว่าอยู่ในปีที่ไม่เกื้อหนุน ก็ต้องวางแผน และมีสติให้พร้อมตลอดเวลาจะเป็นการดีที่สุดครับ

มะเมีย
ในรอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ดีตรงกับวันที่ 4, 8 มี.ค.57 วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 3, 6, 7, 9 มี.ค. 57 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน  หรือการเปลี่ยนแปลงงาน ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนนั้น ต้องใช้น้ำแข็งเข้าลูบทั้งความคิด และอารมณ์ จะมีอารมณ์ฉุนเฉียวได้ง่าย ส่งผลให้การตัดสินใจผิดพลาดได้สูงมาก อยู่ในปีที่สมพงศ์ส่งเสริม แต่มาอยู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน แม้พื้นฐานรอบเดือนไม่ดีกับผู้หญิงอีก หรือเรียกกันอีกอย่างว่า ระวังจะผีซ้ำด้ำพลอยอย่างไร ถ้ารู้จักมองวิกฤติให้เป็นโอกาส ก็จะเหมือนกิ้งก่าได้ทองเลยล่ะครับ

มะแม
ในรอบอาทิตย์จะไม่มีวันที่ชงกับเจ้าชะตา มีวันชง คือวันที่ 7 มี.ค.57 และมีวันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 4, 6 มี.ค.57 จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อยๆ แต่จะตัดสินใจอะไรก็ขอให้ใช้เวลาที่เกื้อหนุน คือเวลา 11.00-12.59 น. ก็จะยังพอทำให้ประสบผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ดี 5, 9 มี.ค. 57 รีบๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใดๆ ก็ขอให้รีบลงมือเสีย เพราะอยู่ในเดือนดี และวันดี ประกอบกับเวลาดี ก็จะส่งผลให้ภาพรวมเรื่องต่างๆ จะทำอะไรก็ส่งผลค่อนไปทางดีมากกว่าอยู่แล้วครับ แต่คุณผู้หญิงขอให้เร่งทำผลงาน หรือลงมือทำให้หนัก เพราะจะได้ผลตอบรับ หรือสิ่งตอบแทนจะได้คุ้มค่ากับที่ลงแรงไปครับ

วอก
ถึงจะมีวันที่ดีอยู่หลายวันในรอบสัปดาห์นี้ แต่คุณผู้หญิงก็ขอให้พิจารณาไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ  ถ้าตัดสินใจดีก็ดีเกินคาด ถ้าตัดสินใจพลาดก็เสียเท่าตัว เนื่องจากพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิง ที่จะส่งผลให้ชาวปีวอกมีอารมณ์ และความคิดที่ผันผวนมากกว่าเดิม ส่วนคุณผู้ชายก็สามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่ ขอให้เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใดๆ ก็ตามในวันที่  12, 13 มี.ค.57 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ และในวันที่ 10 มี.ค.57 เป็นเพียงวันเดียวเป็นวันชงที่มีผลกระทบต่อการทำหรือตัดสินใจใดๆ มีโอกาสผิดพลาดสูง จะเคลียร์งานเก่าๆ หรือธุระเก่าๆ ยังดีกว่าไปทำใหม่ๆ แล้วต้องแก้ของใหม่ตามอีกครับ

ระกา
ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้ทำใจไว้ให้มากเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่มีอะไรจะมาทำให้เราเสียหายมาก ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลย คือวันที่ 4, 6, 9 มี.ค.57 แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ ส่วนวันที่ 3, 7 มี.ค.57 เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นช่วงวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุกๆ เรื่องในรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ และมีข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับชาวปีระกาทั้งชายและหญิง อยากให้หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อยๆ ในช่วงนี้ก็ดีครับ ปัญหาที่มีจะได้ผ่อนหนักเป็นเบา และทำให้จิตใจสงบนิ่งได้มากขึ้นครับ

จอ
วันที่ 4, 8, 9 มี.ค.57 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้  ให้การงาน การเงินมีความคืบหน้า ทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ แต่คุณผู้หญิงเลี่ยงได้เลี่ยงเสียเพราะที่เข้ามานั้นยังไม่ดีวันเท่าวันข้างหน้าที่จะมาถึง ส่วนวันที่ 3, 7  มี.ค.57 เป็นวันไม่เกื้อหนุน เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดีๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับ พื้นฐานดวงบางท่านอาจจะต้องมีการรับภาระที่หนักมากขึ้น หรือมีการลงแรงลงสมองในการที่จะช่วยเหลือสังคม ก็ขอให้ทุ่มเทให้เต็มที่ คิดซะว่าชีวิตนี้ได้เกิดมาทำเพื่อคนอื่น จะส่งผลให้ดีในภายภาคหน้าเองครับ

กุน
อยู่ในรอบปีที่กลางๆ แล้ว แล้วมาอยู่ในรอบเดือนที่ดี ประกอบกับวันที่ดี และเวลาที่ดี ดังนั้นโอกาสที่จะมีความก้าวหน้า หรือเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานให้ดีขึ้นก็มีสูง บางท่านจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยดีขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงและโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน วันที่ดี คือวันที่ 5, 8, 9 มี.ค. 57 และเวลาที่ดีคือเวลา 13.00-14.59 น. และมีโอกาสได้รับฟังข่าวดี และมีโอกาสเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน มีความก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง  ส่วนวันที่ไม่ดีในสัปดาห์นี้ไม่มี และก็อยากให้ชาวปีกุนเร่งทำผลงาน เนื่องจากอยู่ในเดือนที่สมพงศ์ จะได้มีการตอบรับที่ดีมากด้วยนั่นเองครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ) และฮวงจุ้ย เบอร์. 0-2943-5955

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซินแสโจ้คมสัน พันธุ์วิชาติกุลถอดรหัสนักษัตรราศีดวงชะตาชวดฉลูเถาะมะโรงมะเส็งมะเมียมะแมวอกระกาจอกุน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 09:30 น.