ไลฟ์สไตล์
100 year

'มังค์'จวกเปาแจกโทษ'พาเลซ'ท้ายเกม

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 23:59 น.
SHARE

แกรี มังค์ นายใหญ่ สวอนซี ซิตี้ แสดงความเห็นวิจารณ์การทำหน้าที่ของผู้ตัดสินอย่างหนัก หลัง "หงส์ขาว" เสียจุดโทษแบบน่ากังขาท้ายเกม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 มี.ค. แกรี มังค์ ผู้จัดการทีม สวอนซี ซิตี้ แสดงความเห็นวิจารณ์การทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ไมค์ ดีน ในเกมเสมอ คริสตัล พาเลซ 1-1 โดยระบุว่า แม้ลูกทีมของเขาจะทำฟาวล์จริง แต่เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นนอกกรอบและไม่เป็นจุดโทษอย่างแน่นอน

มังค์ กล่าวว่า เขาไม่เห็นด้วยกับจุดโทษ เพราะเมื่อมองจากมุมที่เขายืนแล้ว จังหวะปะทะระหว่าง ชิโก ฟลอเรส กับ เกล็น เมอร์เรย์ เกิดขึ้นนอกกรอบอย่างชัดเจน ทั้งนี้ ผู้ตัดสิน ไมค์ ดีน และผู้ช่วยผู้ตัดสินต่างอยู่ในมุมที่เห็นเหตุการณ์ได้ไม่ถนัดนัก เพราะฉะนั้น แม้เขาจะทำใจยอมรับใบแดงของ ฟลอเรส ได้ แต่กับจังหวะจุดโทษ เขามั่นใจ100% เลยว่าเป็นการตัดสินที่ผิดพลาดแน่นอน

มังค์ กล่าวต่อไปอีกว่า จังหวะที่ทีมเสียจุดโทษ เขาจ้องมองการทำหน้าที่ของ ไมค์ ดีน แบบไม่ละสายตา ซึ่งเขาก็สังเกตุได้อย่างชัดเจนว่า นอกจาก ดีน จะอยู่ไกลเกินกว่าจะเห็นเหตุการณ์แล้ว เจ้าตัวยังไม่ขอคำปรึกษาจากผู้ช่วย รวมทั้งยังไม่เคารพการตัดสินใจของไลน์แมนซึ่งไม่ได้แสดงสัญลักษณ์ว่าเป็นการฟาวล์อีกด้วย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอังกฤษแกรี มังค์หงส์ขาวสวอนซี ซิตี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 14:35 น.