ข่าว
100 year

กำลังผสมปิดล้อมตรวจค้นปะทะโจรใต้ตากใบจับได้ 1

ทีมข่าวภูมิภาค3 มี.ค. 2557 21:08 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่กองกำลังผสม ปิดล้อมตรวจค้นบ้านพัก อ.ตากใบ ปะทะโจรใต้นานกว่า 10 นาที สุดท้ายรวบได้ 1 นำตัวสอบขยายผล...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 มี.ค. 57 พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษ จ.นราธิวาส น.ท.สิงหา ทองโปร่ง ผบ.ฉก.นราธิวาส 31 พ.ท.อิศรา จันทะกระยอม รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 48 พ.ต.ท.วีระยุทธ ตาสีพันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.ตากใบ ได้ร่วมสนธิกำลังจำนวน 50 นาย ใช้กฎอัยการศึกบุกจู่โจมตรวจค้นบ้านพักไม่มีเลขที่ บ้านบาเดาะมาตี ม.9 ต.ไพรวัน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส หลังสืบทราบมีกองกำลังติดอาวุธกลุ่มนายซุลกิฟลี มานะ ซึ่งมีหมายจับคดีความมั่นคงกว่า 5 คดี และพวกจำนวน 3-4 คน ได้แฝงตัวเคลื่อนไหวมาเตรียมประชุมก่อเหตุร้ายในพื้นที่

เมื่อถึงเป้าหมายเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันโอบล้อม และได้ประกาศให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านพักมอบตัว แต่กลับถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ที่อยู่ในบ้านพักใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ นานกว่า 10 นาที กลุ่มคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่เข้ามาสนับสนุน จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเบิกทางและกระโดดหน้าต่างวิ่งหลบหนีเข้าไปในทุ่งนาหลังบ้านพัก

เมื่อเสียงปืนสงบลงเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์บ้านหลังดังกล่าวพบ นายอาหามะโอ๊ะ สาแม อายุ 36 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส พร้อมของกลางกระเป๋าเป้ จำนวน 2 ใบ ที่ภายในมีเสื้อผ้าจำนวนหนึ่ง ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนขยายผล โดยในบ้านพักพบกองเลือดที่ตกอยู่ภายในบ้านและตกอยู่ตามรายทางที่คนร้ายหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่านายซุลกิฟลี ถูกกระสุนปืนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ และคงหลบหนีไปได้ไม่ไกล จึงได้จัดกำลังออกติดตามไล่ล่า พร้อมทั้งได้ขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์จาก ฉก.นราธิวาส มาบินสนับสนุนเพื่อติดตามตัว แต่ไม่พบตัวนายซุลกิฟลีแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

3จ.ชายแดนใต้โจรใต้กองกำลังผสมปิดล้อมตรวจค้นตากใบ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้