ไลฟ์สไตล์
100 year

คลื่นทะเลซัด นศ.สยามธุรกิจดับ3เจ็บ6 หน้าค่ายนเรศวร

ทีมข่าวภูมิภาค
3 มี.ค. 2557 21:09 น.
SHARE

คลื่นทะเลซัด นศ.ดับ 3 เจ็บ 6 ระหว่างปัจฉิมนิเทศ นศ.วิทยาลัยเทคโนโลยี สยามธุรกิจ โดยช่วงพักจับกลุ่มลงเล่นน้ำหน้าค่ายนเรศวร โดนใหญ่คลื่นกระหน่ำ ม้วนลงทะเล...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 มี.ค. พ.ต.ท.เชษฐา อ่อนสุด สารวัตรเวร สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุบุคคลจมน้ำบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนหลายราย บริเวณริมทะเลภายใน กก.สอ.ตชด.ค่ายนเรศวร ชะอำ จึงประสาน รถพยาบาลกู้ชีพจาก ร.พ.ชะอำ และ รถกู้ชีพฉุกเฉินจาก รพ.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ และรีบรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นริมทะเลชะอำ บริเวณหน้าบ้านพักสวัสดิการตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร พบนักเรียน และอาจารย์ กำลังนำตัวผู้ประสบเหตุเป็นชายจำนวน 2 คน และหญิงจำนวน 10 คน มีอาการสำลักน้ำ และหมดสติขึ้นมาบริเวณชายหาด แพทย์พยาบาล และ ตชด.ค่ายนเรศวร เร่งปฐมพยาบาล และมีผู้อาการหนักต้องนำรีบนำตัวส่งรักษาจำนวน 9 คน โดยแยกส่งที่ รพ.ชะอำ จำนวน 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.พรนภา บุญจันทา อายุ 18 ปี ซึ่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้นำส่งที่ รพ.หัวหิน จำนวน 8 คน ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.จิราพร นาเมืองรักษ์ และ น.ส.มลสิชา ใจสุข อายุ 18 ปี เสียชีวิต ส่วน น.ส.ณัฐวลี ขันทอง อาการสาหัสอยู่ห้องไอซียู ส่วน น.ส.เจนจิรา พิพัฒน์, น.ส.อังคณา มาลาดาษ, น.ส.มาริสา ศรีพร, นายสุธีร์ สุรันพา และน.ส.พัชราภรณ์ งามแสง ทั้งหมดอายุ 18 ปี อาการปลอดภัย แต่ต้องอยู่ในความดูแลแพทย์

ข่าวแนะนำ

สอบถามนายสุชาติ เกตุกุล อาจารย์ที่ควบคุมดูแลนักเรียน กล่าวว่า นักเรียนทั้งหมดเป็นนักเรียน ปวช.3 ของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามธุรกิจ ในพระอุปถัมภ์ กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 มีนาคม วิทยาลัยฯ ได้จัดให้นักเรียนทั้งหมดจำนวน 239 คน และครูจำนวน 50 คน เดินทางมาร่วมกิจกรรม “ค่ายปัจฉิมนิเทศ ปวช.3” หรือเลี้ยงส่งจบการศึกษาในค่ายนเรศวร ซึ่งจัดต่อเนื่องและใช้สถานที่นี้มานานกว่า 10 ปี ตลอดช่วงเช้าทั้งหมดได้ร่วมกิจกรรมทั้งหมดด้วยกัน กระทั่งเวลา 16.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาพักอิสระ นักเรียนจำนวน 11 คน ได้ลงเล่นน้ำที่บริเวณหน้าที่พัก ขณะเล่นน้ำปรากฏมีคลื่นลมแรง และเป็นช่วงจังหวะน้ำขึ้นสูง คลื่นน้ำทะเลได้ซัดนักเรียนทั้งหมดจมหายไป นักเรียนที่เดินเล่นอยู่บนชายหาดได้ตะโกนแจ้งเหตุ นายพงษ์พัฒน์ อ่อนสุดรักษ์ อาจารย์ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงและเพื่อนนักเรียนจึงรีบลงไปและช่วยเหลือ นักเรียนที่ประสบเหตุขึ้นมาได้ทั้งหมดแต่ก็มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จาการตรวจสอบเบื้องต้นพบบริเวณที่พัก และบริเวณชายหาดมีการปักป้ายเตือน ห้ามลงเล่นน้ำขณะคลื่นลมแรง เด็กและผู้ใหญ่ว่ายน้ำไม่เป็นห้ามลงเล่นน้ำ ผู้เล่นน้ำควรมีชูชีพ หรือห่วงยาง และควรอยู่ในความดูแลของผู้ใหญ่ และที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุการณ์บุคคลจมน้ำเช่นนี้มาก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลื่นทะเลซัดเสียชีวิตนักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามธุรกิจปัจฉิมนิเทศปวช.ปี3ค่ายนเรศวรจมน้ำดับ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 14:55 น.