ข่าว
100 year

สมาคมว่ายน้ำฯ เปิดโผ 8 นักกีฬาลุยอชก.

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2557 20:11 น.
SHARE

เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ระบุ นักว่ายน้ำไทยน่าจะได้โควตาลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ในขณะนี้ 8 คน เผย เตรียมส่งนักว่ายน้ำชุดใหญ่ไปทำศึกซีเอจกรุ๊ป ที่สิงคโปร์ เพื่อทำเวลาคัดเลือกไปแข่งยูธ โอลิมปิกเกมส์...

 

3 มี.ค. “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมว่ายน้ำฯทำผลงานในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมาร์ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้มาทั้งหมด 7 เหรียญทอง 8 เหรียญเงิน และ 9 เหรียญทองแดง นั้น จากการหารือนอกรอบกับคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาไทย สู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้ (ระหว่างวันที่ 19 กันยายน-4 ตุลาคม 2557) นักว่ายน้ำไทยน่าจะได้โควตาเข้าร่วมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ในขณะนี้ 8 คน โดยเป็นนักว่ายน้ำที่ได้เหรียญทองซีเกมส์ส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งเป็นนักว่ายน้ำที่ทำสถิติดี มีความหวังในการลุ้นเหรียญเอเชียนเกมส์ดังนี้

สำหรับนักกีฬาหญิง 6 คน ได้แก่ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง, เบญจพร ศรีพนมธร, เจนจิรา ศรีสอาด, ภัทรวดี กิตติยะ, สาริศา สุวรรณเชษฐ์, ลีลา ฮอดจ์สัน ส่วนนักกีฬาชาย 2 คนได้แก่ ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ และ รดมยศ มาตเจือ

นอกจากนี้ สมาคมฯจะเสนอขอส่งทีมโปโลน้ำหญิง ที่ได้เหรียญทองแดงจากการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียเมื่อปีที่แล้ว เข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ด้วย เพราะทีมโปโลน้ำหญิง ถือเป็นทีมแห่งอนาคต และมีโอกาสแย่งเหรียญทองในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ในปีหน้าด้วย

“ขณะนี้นักว่ายน้ำชุดเอเชียนเกมส์ ได้เริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมแล้ว สมาคมวางแผนไว้เหมือนเดิมคือ ส่งไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน เป็นเวลา 3 สัปดาห์ก่อนการแข่งขัน เพราะทุกครั้งที่ส่งนักว่ายน้ำไปซ้อมที่คุนหมิง ส่วนใหญ่ทำสถิติได้ดีขึ้น โดยเอเชียนเกมส์ เรามีเป้าหมายคว้าเหรียญทองแดง จากผลัดฟรีสไตล์ 4 คูณ 200 เมตรหญิง”

“โค้ชตึก” กล่าวต่อว่า ส่วนการแข่งขันยูธ โอลิมปิก เกมส์ ครั้งที่ 2 ที่เมืองนานจิง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 16-28 สิงหาคมนี้ สมาคมจะส่งนักว่ายน้ำชุดใหญ่ไปทำศึกซีเอจกรุ๊ป ที่ประเทศสิงคโปร์ ในเดือนมิถุนายนนี้ เพื่อทำเวลาคัดเลือกไปแข่งยูธ โอลิมปิกเกมส์

สำหรับแผนงานงบประมาณในปีนี้นั้น ในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมว่ายน้ำฯเมื่อสัปดาห์ก่อน ได้อนุมัติงบประมาณที่จะใช้จ่ายในปีนี้ 14.9 ล้านบาทแล้ว โดยได้ขอรับการสนับสนุนจากปตท. 10 ล้านบาท, ไทยออยล์ 2 ล้านบาท, ปตท.โกลบอล 2 ล้านบาท และงบประมาณประจำปี จากการกีฬาแห่งประเทศไทย อีกส่วนหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาวิชญ์ โถสกุลเลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทยนักว่ายน้ำไทยเอเชียนเกมส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้