ไลฟ์สไตล์
100 year

เร่งล่าพลาย'หัวมัน'คลั่งแทงควาญช้างดับ ชาวบ้านผวา

ทีมข่าวภูมิภาค
3 มี.ค. 2557 21:15 น.
SHARE

ไล่ล่าพลายหัวมัน ยังคว้าน้ำเหลว หลังตกมันใช้งาแทงควาญช้างเสียชีวิต หนีเข้าป่าในพื้นที่ ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ชาวบ้านผวา ไม่กล้าออกมากรีดยาง หวั่นอันตราย โรงเรียนในพื้นที่ปิดสอนเพื่อความปลอดภัย...

จากกรณีช้างพลาย "หัวมัน" เกิดอาการตกมันและใช้งาแทงควาญช้างจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ก่อนหลบหนีเข้าป่าไป ในพื้นที่ ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ซึ่งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และควาญช้างในพื้นที่ใกล้เคียง กว่า 60 คน ได้ออกตามหา เนื่องจากเกรงว่าจะทำอันตรายต่อชาวบ้าน โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด

ขณะที่นายไพโรจน์ อินทรศรี ปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ยังไม่สามารถเข้าใกล้ตัวพลายหัวมันได้ หลังจากใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงเข้าที่บริเวณขาซ้ายด้านหน้า โดยวิ่งหลบหนีเข้าพื้นที่สวนยางพาราและป่ากล้วย ทำให้ชาวบ้านหลายหมู่บ้าน ไม่กล้าออกไปกรีดยาง เพราะเกรงว่าจะถูกพลายหัวมันทำอันตราย

อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนบ้านไสประดู่ หมู่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต ได้สั่งปิดโรงเรียน 1 วันเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากพลายหัวมันดุร้ายมาก ซึ่งคณะไล่ล่าได้แบ่งกำลังเป็นชุดๆ ตามจุดต่างๆ ในช่วงตอนกลางคืน เพื่อยิงยาสลบ แต่หากคืนนี้ยังไม่ได้ตัว ทางโรงเรียนบ้านไสประดู่ จะต้องปิดการเรียนการสอนอีก 1 วัน รวมถึงชาวสวนยางพาราจะต้องหยุดกรีดยางออกไปโดยไม่มีกำหนด.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างตกมันพัทลุงพลายหัวมันแทงควาญช้างศรีบรรพตไล่ล่าช้างยิงยาสลบบ้านไสประดู่หนีเข้าป่าปศุสัตว์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 16:36 น.