ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรถืออีโต้ บุกเดี่ยว ชิงเงินธ.กว่าแสนบาท

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 20:11 น.
SHARE

คนร้ายบุกเดี่ยว ใช้มีดอีโต้เข้าชิงทรัพย์ ธ.กสิกรไทย สาขานิคมอุตสาหกรรมไฮเทค อยุธยา ชิ่งหลบหนีลอยนวลพร้อมเงินจำนวน 180,000 บาท ตร.เร่งตามล่า พร้อมตั้งค่าหัว 5 หมื่นบาท...


เมื่อเวลา 13.09 น.วันที่ 3 มี.ค.57 พ.ต.ท.สมาน ศรีอรุณ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้ง มีคนร้ายบุกเดี่ยวถือมีดอีโต้จี้ชิงเงิน ธนาคารกสิกรไทยสาขานิคมอุตสาหกรรมไฮเทค(อยุธยา) เลขที่ 99 หมู่ 5 ต.บ้านหว้า อ.บางปะอิน จึงรายงานให้ พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.มงคล วรุณโณ รองผบก.ภ.จว.ฯ พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน และ พ.ต.ท.อำนวยพันธ์ นิลน้อย รองผกก.สส.สภ.บางปะอิน ทราบ พร้อมรุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ


ที่เกิดเหตุพบนายประเวช พงษ์ธะนะ อายุ 53 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการสาขา ให้การว่า ตอนเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ 2 คน กำลังยืนถ่ายเอกสารด้านหลัง 1 คน และมีลูกค้าเป็นผู้หญิง 2 คน กำลังทำการเบิกเงิน ต่อมา มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน สูงประมาณ 170 ซม.ใส่กางเกงขายาวสีดำ เสื้อคลุมแขนยาวสีแดงคาดขาว สวมหมวกกันน็อกสีน้ำเงินแบบเต็มใบ สวมถุงมือสีขาว เดินถือมีดอีโต้ยาว 1 ฟุตครึ่ง ตรงรี่เข้ามาหาตนที่เคาน์เตอร์ ตนตกใจจึงวิ่งหนีไปด้านหลัง จากนั้นคนร้ายเหยียบเก้าอี้กระโดดข้ามหัวลูกค้า เปิดลิ้นชักเอาเงินไปจำนวน 180,000 บาท แล้วกระโดดออกไป จากนั้นคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิกสีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีมุ่งหน้าถนนสายเอเชีย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยเป็นรอยเท้าตามโต๊ะและเก้าอี้ อีกทั้งยังพบกระเป๋าผ้าใบใหญ่จำนวน 1 ใบ และมีดอีโต้ยาวประมาณ 1 ฟุตครึ่ง ที่คนร้ายทิ้งไว้ด้านข้างธนาคาร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากธนาคารกรุงเทพ ที่เคยถูกคนร้ายชิงเงินในธนาคารไปเมื่อวันที่ 10 ก.พ.57 ได้เงินไป 5 หมื่นบาท ประมาณ 60 เมตร  แต่ตำรวจยังตามจับตัวคนร้ายไม่ได้


พล.ต.ต.เสริมคิด เปิดเผยว่า คนร้ายน่าจะเป็นชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเพราะดูจากอาวุธมีดและคอยเฝ้าติดตามการเคลื่อนไหวของตำรวจที่มาตรวจเป็นระยะ จึงอาศัยช่วงที่ตำรวจไม่อยู่ เข้าลงมือก่อเหตุ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตรวจจากกล้องวงจรปิดแล้ว และตนได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนตามไล่ล่าคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด พร้อมตั้งค่าหัว แจ้งเบาะแสจับคนร้าย เป็นเงิน 5 หมื่นบาท.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นธนาคารบุกเดี่ยวมีดอีโต้จี้ชิงเงินธนาคารกสิกรไทยสาขานิคมอุตสาหกรรมไฮเทค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 12:51 น.