ไลฟ์สไตล์
100 year

ทึ่ง!2ผัว-เมียเลี้ยงวัวยิ่งกว่าลูก เสิร์ฟข้าวผัด-กาแฟไม่ขาด

ทีมข่าวภูมิภาค
3 มี.ค. 2557 20:55 น.
SHARE

สองสามีภรรยาใจดี เลี้ยงดูวัวท้องแก่อย่างดีภายในบ้าน ทั้งเสิร์ฟข้าวผัด กาแฟคู่ปาท่องโก๋ให้ทุกวัน พาอาบน้ำปะแป้งตัวหอม ให้นอนหน้าทีวี พร้อมเปิดพัดลมให้ หลังเลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็กๆ ด้วยนมผง...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.มีรายงานจาก จ.พังงา ว่า ได้มีสองสามีภรรยา นายสำเริง พรหมแก้ว อาชีพชาวสวนปาล์ม ยางพารา และนางนันทา พรหมแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 201/1 หมู่ 2 ต.ท่านา อ.กะปง จ.พังงา ได้เลี้ยงวัวแสนรู้ เพศเมีย ชื่อนางบุญรอด อายุ 3 ปี และกำลังตั้งท้องแรกได้ 9 เดือน ให้อยู่กินกับคนภายในบ้านพัก มีการจัดหาอาหารเป็นอย่างดี เช่น ข้าวผัด และกาแฟ กินคู่ปาท่องโก๋ ซึ่งหลังจากกินเสร็จเจ้าของจะพาไปอาบน้ำทำความสะอาด เช็ดตัว จนแห้ง ทาแป้งหอม และเมื่อถึงเวลานอน นางบุญรอด จะมานอนอยู่หน้าทีวี โดยนายสำเริง จะคอยเปิดพัดลมให้ ซึ่งหลังจากตื่นนอนทุกวัน นางบุญรอดจะเข้าไปในครัวเพื่อขออาหารว่างกินเป็นประจำทุกวัน

ข่าวแนะนำ


ด้านนางนันทา กล่าวว่า ได้นำวัวตัวดังกล่าวของเพื่อนบ้านมาเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆ เพราะหลังจากแม่ของนางบุญรอด ออกลูกได้ประมาณ 3 - 4 วัน ก็ตาย ตนสงสารจึงได้นำมาเลี้ยงและให้กินนมผงผสมใส่ขวดนมขนาดใหญ่ โดยปัจจุบันนางบุญรอด ต้องกินกาแฟ และผัดข้าวทุกวัน เพราะเป็นของโปรด

"ถ้าวันไหนไม่ยอมให้กิน เจ้าบุญรอดจะดิ้นทุรนทุราย และตอนนี้กำลังตั้งท้องได้ 9 เดือน ลักษณะคล้ายคนท้องมีลักษณะอุ้ยอ้าย เดินไปมาลำบากเนื่องจากใกล้จะคลอดในไม่กี่วัน  จึงเลี้ยงไว้ในบ้านดูแลอย่างดี พร้อมทั้งจัดเวรยามคอยดูเมื่อบุญรอดออกลูก".

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัวแสนรู้เลี้ยงวัวในบ้านกะปงพังงาข้าวผัดนางบุญรอดปาท่องโก๋วัวท้องแก่กาแฟนมผง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 23:16 น.