ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแล้ว!'โจรเหี้ยม' ฆ่าปาดคอฝรั่งคาบ้านพัก

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 19:25 น.
SHARE

ตร.รวบตัว 2 โจรเหี้ยม ฆ่าปาดคอ นายจ้างฝรั่งชาวฮอลแลนด์ เจ้าของบาร์ดัง เมืองอุดรธานี สารภาพ วางแผนมานานแล้วโดยหวังฮุบกิจการร้าน...

จากกรณี คนร้ายบุกใช้มีดแทงและปาดคอฆ่า นายเฟรด ไรรี่ อายุ 60 ปี สัญชาติฮอลแลนด์ เจ้าของผับดัง เขตเทศบาลนครอุดรธานี แล้วลากศพไปทิ้งหลังบ้าน ก่อนชิงกระเป๋าสตางค์หลบหนีไป เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่รายงานไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 มี.ค.57 ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี พ.ต.ท.ธราธิป เข่งคุ้ม รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองอุดรธานี และตำรวจท่องเที่ยว จ.อุดรธานี ร่วมกันแถลงจับกุม นายณัฐพงษ์ บุญฤทธิ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 325/10 หมู่ 7 ซอยบ้านโนนยาง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี และนายวิชาญ หรือแอ๋ง โคตรชมพู อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 5 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีชมพู-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีดทำครัวปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต เสื้อยืดสีแดง เสื้อยืดสีขาวลายน้ำตาล กางเกงยีนส์สีดำเปื้อนเลือด ของนายณัฐพงษ์ กางเกงยีนส์สีดำ เสื้อยืดคอโปโลสีดำ รองเท้าผ้าใบสีชมพูเปื้อนเลือด ของนายวิชาญ เงินสด 2 หมื่นบาท โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยกล่าวหา “ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน”

ข่าวแนะนำทั้งนี้ หลังจากพบศพ นายเฟรด ไรรี่ สายวันเดียวกันตำรวจได้ควบคุมตัวนายณัฐพงษ์ ผู้จัดการบาร์ ลูกน้องคนสนิทของผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ ครั้งแรกนายณัฐพงษ์ ยังปากแข็งให้การแบบแบ่งรับแบ่งสู้ว่า เห็นนายวิชาญ อดีตพนักงานที่โดนผู้ตายไล่ออก แค้นจึงมาดักแทงและปาดคอฆ่าผู้ตาย ชิงทรัพย์ และหลบหนีไป แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวไปตามไล่ล่านายวิชาญ มือมีดที่หลบหนีไปกบดานที่ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย และแบ่งกำลังตำรวจอีกส่วนติดตามหาของกลาง และพบเสื้อ กางเกง รองเท้าและมีดปลายแหลมของกลางทิ้งอยู่ในคลองหมากแข้ง หลังเดย์ไนท์บาร์ ซอยสัมพันธมิตร เขตเทศบาลนครอุดรธานี

สอบสวน นายวิชาญ รับสารภาพว่า ได้ใช้มีดแทงและปาดคอฆ่านายเฟรด อดีตนายจ้างจริง เพราะแค้นที่ถูกไล่ออกจากงาน และนายณัฐพงษ์ บอกว่าหลังนายเฟรดตาย จะแบ่งหุ้นบาร์ให้ โดยนายณัฐพงษ์ให้ตนฆ่าผู้ตาย เพราะมีแนวโน้มว่าผู้ตายจะไล่นายณัฐพงษ์ออกอีกคน เนื่องจากเริ่มรู้ระแคะระคายว่านายณัฐพงษ์โกงเงิน โดยนายณัฐพงษ์ ได้พูดจาโน้มน้าวตนว่า หากนายเฟรดตาย กิจการบาร์ทั้ง 2 แห่ง ก็จะตกเป็นของผู้จัดการ จากนั้นก็จะแบ่งหุ้นของโมเดล 59 บาร์ให้ ตน 20 เปอร์เซ็นต์ และหุ้นบัตเตอร์ฟลายบาร์ ให้อีก 65 เปอร์เซ็นต์ ตนจึงตอบตกลงแบบไม่ลังเล

หลังจากนั้นนายณัฐพงษ์ ก็เล่าแผนการฆ่าทั้งหมดให้ตนฟัง โดยให้ตนพกมีดไปแอบซุ่มอยู่ภายในบริเวณบ้านผู้ตาย เมื่อผู้ตายขับกลับมาบ้านและลงมาเปิดประตู ก็ให้ตนแทงผู้ตาย แล้วเอาเงินที่เก็บจากบาร์ซุกซ่อนอยู่ในรองเท้าหลบหนีไป แล้วนายณัฐพงษ์จะมาจัดการกับศพเอง ตนจึงทำตามแผน หลังฆ่าเจ้าของบาร์แล้วล้วงเอาเงินสด 5 หมื่นบาทที่ซุกซ่อนอยู่ในรองเท้าผู้ตาย วิ่งออกมาพบนายณัฐพงษ์ที่ติดเครื่องรถจักรยานยนต์รอรับตนอยู่หน้าบ้าน ไปลงที่ปากซอยสัมพันธมิตร จากนั้นตนได้ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องพัก ก่อนจะนำเสื้อผ้าและมีดไปทิ้งลงคลองหมากแข้ง และนำเงินสดที่ได้ไปแทงพนันไฮโลกับเพื่อนในซอยสัมพันธมิตรส่วนนายณัฐพงษ์ ได้ขี่รถกลับไปบ้านผู้ตาย พบศพผู้ตายอยู่ที่ประตูรั้วหน้าบ้าน จึงขับรถยนต์ของผู้ตายมาทับกองเลือดเอาไว้ไม่ให้คนที่ผ่านไปมาสังเกตเห็น แล้วพยายามจะนำผู้ตายขึ้นรถ แต่ผู้ตายมีรูปร่างสูงใหญ่ยกไม่ไหว นายณัฐพงษ์ จึงขี่รถวนกลับมารับตนอีก เพื่อไปช่วยกันลากศพแต่เพราะใกล้สว่างคนเริ่มพลุกพล่าน พวกตนจึงตัดสินใจช่วยกันลากผู้ตายแบบคนละแขนไปซ่อนไว้บริเวณหลังบ้าน เสร็จแล้วนายณัฐพงษ์ ได้ขี่รถไปส่งตนที่คิวรถตลาดรังษิณา เพื่อขึ้นรถหลบหนีไป อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ส่วนนายณัฐพงษ์ได้กลับมาที่บ้านเพื่อเคลียร์เงินกับแคชเชียร์ตามปกติ กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว

พล.ต.ต.บุญลือ เปิดเผยว่า หลังนายวิชาญ เปิดปากให้การรับสารภาพถึงแผนการฆาตกรรม ทำให้นายณัฐพงษ์ ผู้จัดการแสบไม่มีคำแก้ตัวใดๆ และยอมรับสารภาพตามคำให้การของนายวิชาญ นอกจากนี้ ตำรวจยังมีหลักฐาน คือเสื้อเปื้อนเลือดของฆาตกรทั้งสองที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ภาพวิดีโอกล้องวงจรปิดจากหลายสถานที่ และพยานบุคคล หลักฐานทั้งหมดสามารถดำเนินคดีกับฆาตกรทั้งสองได้.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าปาดคอชาวฮอลแลนด์รวบตัวโจรเหี้ยมฆ่าชิงทรัพย์โมเดล 59 บาร์มีดแทงฆ่านายจ้างหุ้นส่วน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 22:47 น.