ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กทม.ระดมจนท.ดูแลระบบนิเวศ'สวนลุมฯ'หวั่น ได้รับผลกระทบ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2557 19:19 น.
  SHARE

  กทม.ระดมเจ้าหน้าที่ดูแลระบบนิเวศภายในสวนลุมพินี หวั่น รับผลกระทบจากการชุมนุม กลุ่มกปปส.ที่ย้ายเข้าไปใช้สถานที่

  วันที่ 3 มี.ค.นางสาวตรีดาว อภัยวงศ์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และโฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2557 ซึ่ง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุม ณ ห้องสุทัศน์ ชั้น 5 กทม. ว่า ที่ประชุมได้มีการหารือถึงการดูแลสิ่งแวดล้อม การดูแลสุขภาวะ และสุขอนามัยของประชาชนที่ใช้พื้นที่สวนลุมพินีในการทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการดูแลสัตว์และระบบนิเวศภายในสวนลุมพินี โดยได้มอบหมายให้สำนักอนามัย สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และสำนักงานเขตพื้นที่ ดูแลเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบ เนื่องจากสวนลุมพินีเป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองที่มีประชาชนเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย และทำกิจกรรมสันทนาการ อีกทั้งมีสัตว์หลากหลายชนิดอาศัยอยู่จำนวนมาก

  ทั้งนี้ ภายหลังจากที่คณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข (กปปส.) ได้คืนพื้นที่ชุมนุมบริเวณต่างๆ และย้ายเข้าไปชุมนุมภายในสวนลุมพินี ซึ่งเมื่อวานนี้ (2 มี.ค.57) กรุงเทพมหานคร ได้ระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดจากสำนักงานเขต 28 เขต สำนักเทศกิจ สำนักการโยธา และสำนักการระบายน้ำ จำนวน 3,000 คน ทำความสะอาดพื้นที่บริเวณที่ตั้งเวที 4 จุด ได้แก่ อโศก ราชประสงค์ ปทุมวัน และสีลม คงเหลือเฉพาะปัญหาผู้ค้าบริเวณถนนราชดำริ ที่มีเกือบ 4,000 ราย ซึ่งสำนักงานเขตและสำนักเทศกิจ กำลังหารือร่วมกับ สน.พื้นที่ ในการกำหนดแนวทางจัดระเบียบเพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร นอกจากนี้ สำนักอนามัยจะเร่งลงพื้นที่เพื่อดูแลและกำจัดยุง รวมถึงสัตว์ที่เป็นพาหะนำโรคเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคต่างๆ ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะติดวิกฤติการเมืองกทม.ระดมเจ้าหน้าที่ดูแลระบบนิเวศสวนลุมพินีผลกระทบชุมนุมกปปส.ย้ายไปใช้สถานที่ตรีดาว อภัยวงศ์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครโฆษกกรุงเทพมหานคร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้