ไลฟ์สไตล์
100 year

กปปส.ตอกย้ำ รัฐหนุนชัด แก๊งแบ่งแยกดินแดน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 19:30 น.
SHARE

โฆษก กปปส. ย้ำ รัฐหนุนชัด แก๊งแยกดินแดน ชี้ชัดที่ผ่านมามีขบวนการเหล่านี้ แต่รัฐไม่จัดการ เหตุมีคนของรัฐบาลอยู่เบื้องหลัง

วันที่ 3 มี.ค.เมื่อเวลา 15.00 น. ที่เวทีปราศรัย กปปส. สวนลุมพินี นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. แถลงว่า กปปส.ยืนยันว่า เราต่อต้านขบวนการแบ่งแยกประเทศ และขอให้กำลังใจกองทัพ ที่มีท่าทีชัดเจน ดำเนินการกับขบวนการแบ่งแยกดินแดน โดยเฉพาะ พล.ท.ปรีชา จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่3 ที่แจ้งความดำเนินคดีกับ กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ที่ประกาศจัดตั้งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนล้านนา (สปป.ล้านนา) เนื่องจากเข้าข่ายมีความผิดฐานเป็นกบฏ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 113 และมาตรา 114

ข่าวแนะนำ

ที่ผ่านมาขบวนการเหล่านี้ มีอยู่ตลอด อาทิ การตั้งโรงเรียน นปช. การสถาปนารัฐไทยใหม่ การเคลื่อนไหวแก้วสามประการ รวมทั้งการปราศรัยของแกนนำพรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. หรือ ป้ายข้อความสนับสนุน แต่รัฐบาล ตำรวจ และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพิกเฉยมาตลอด ทั้งนี้ รัฐบาลและพรรคเพื่อไทย มีความพยายามปัดความผิด เอาตัวรอด ปฏิเสธส่วนเกี่ยวข้องแบ่งแยกดินแดน และที่ผ่านมาขบวนการนี้ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยอารมณ์ แต่มีการปลูกฝังแนวคิดนี้มาตลอด และรัฐบาลได้รับข้อมูลเรื่องนี้ แต่ไม่ทำอะไร เพราะคนของรัฐบาลอยู่เบื้องหลัง เป็นความพยายามโดยพรรครัฐบาล และมวลชนที่พยายามรวบอำนาจ แต่เมื่อมีคนไทยหลายคนลุกขึ้นมาต่อสู้ เลยตัดสินใจแบ่งแยกประเทศเพื่อรวบอำนาจส่วนหนึ่งของประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะวิกฤติการเมืองเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. ย้ำ รัฐหนุนชัด แก๊งแยกดินแดน ชี้ชัดที่ผ่านมามีขบวนการเหล่านี้ แต่รัฐไม่จัดการ เหตุมีคนของรัฐบาลอยู่เบื้องหลัง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 12:04 น.