ไลฟ์สไตล์
100 year

ใกล้เปิด 'ปชค.อาเซียน' พบเด็กไทยอ่อนอังกฤษ รั้งท้ายเพื่อนบ้าน

ทีมข่าวภูมิภาค
3 มี.ค. 2557 18:02 น.
SHARE

นายกสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมฯ เผยเด็กไทยอ่อนภาษาอังกฤษ รั้งท้ายประเทศเพื่อนบ้าน เตรียมติวเข้มผู้บริหารโรงเรียนพัฒนาการศึกษา พร้อมรับมือการก้าวสู่ประชาคมอาเซียนในปีหน้า...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. นายวัชรินทร์ ศรีบุรินทร์ นายกสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึง การประเมินวัดผลเกณฑ์การศึกษาของเด็กไทย พบว่า การศึกษาภาษาอังกฤษเด็กไทยอยู่ในระดับรั้งท้ายเด็กประเทศเพื่อนบ้าน และในปี 2558 ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน หรือเออีซี ซึ่งทางสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมแห่งประเทศไทย จึงเห็นว่า เราต้องกล้ายอมรับความจริงที่เกิดขึ้นกับเด็กไทย และนำวิกฤติมาเป็นโอกาส เพื่อรับมือการก้าวสู่ประชาคมอาเซียน ด้วยการจัดสัมมนาวิชาการและประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 ภายใต้หัวข้อ การพัฒนาการมัธยมศึกษาในศตวรรษที่ 21 สู่ประชาคมอาเซียน เพื่อเป็นการเสริมสร้างศักยภาพให้กับสมาชิก ซึ่งเป็นผู้บริหารโรงเรียนมัธยม และรองผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมจากทั่วประเทศกว่า 2 พันคน ร่วมกันวางแผนผลักดันพัฒนาการศึกษาของเยาวชนในระดับมัธยมให้มีสมรรถภาพ ซึ่งจะจัดขึ้นที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 11-14 มี.ค.นี้

ทั้งนี้ จากบทเรียนในอดีตที่ผ่านมา รัฐบาลได้มอบแท็บเล็ตมาให้ใช้ประกอบการเรียนการสอน แก่เด็กนักเรียนชั้น ม.1 แต่ยังมีครูบางโรงเรียนที่ทำไม่ได้ ต่างขอย้ายห้องเรียนหนีเทคโนโลยี ทำให้การเรียนการสอนของเด็กไม่บรรลุผลเท่าที่ควร ซึ่งทางสมาคมฯ จึงนำวิกฤติมาเป็นโอกาสมาแก้ปัญหา โดยเชิญนักวิชาการ มาร่วมจัดสัมมนาผู้บริหารการศึกษาจากทั่วประเทศ จำนวน 4 วันเต็ม เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาของเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา พร้อมก้าวอย่างเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างมีคุณภาพต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่อนภาษาอังกฤษเด็กไทยเอซีภาษาอังกฤษรั้งท้ายประเทศเพื่อนบ้านประชาคมอาเซียนผู้บริหารโรงเรียนมัธยมเด็กไทยไม่เก่งอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 23:54 น.