ไลฟ์สไตล์
100 year

พิษการเมืองกระหน่ำ! งานบอล 'จุฬาฯ-มธ.' เลื่อนไม่มีกำหนด

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 17:44 น.
SHARE

มติที่ประชุมร่วมจุฬาฯ-มธ. เลื่อนงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 โดยประกาศเลื่อนจัดงานไปแล้วหนึ่งรอบเป็นวันที่ 29 ม.ค. 57 ล่าสุดประกาศเลื่อนไม่มีกำหนด...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 57 ที่ประชุมร่วมระหว่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้มีมติร่วมกันในการเลื่อนกำหนดการจัดงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ซึ่งเดิมเลื่อนจัดมาแล้วหนึ่งครั้ง จากในวันที่ 8 ก.พ. 57 เป็นวันที่ 29 ม.ค. 57 และล่าสุดทางที่ประชุมจัดงานฯได้ลงมติร่วมกันอีกครั้งเพื่อจะเลื่อนการจัดงานออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลังเหตุการณ์บ้านเมืองยังไม่เป็นปกติ

นายอรรถชัย หาดอ้าน ประธานเชียร์งานบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 ฝ่ายจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า มีมติร่วมในที่ประชุมระหว่างจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ให้เลื่อนวันจัดงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 อย่างไม่มีกำหนด ซึ่งทราบรายละเอียดเบื้องต้นจากที่ประชุม โดยนายสมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้เหตุผลว่า จากสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ยังไม่มีความเรียบร้อยมากนัก หากจัดงานบริเวณสนามกีฬาแห่งชาติ ซึ่งใกล้กับจุดชุมนุมเวทีสวนลุมพินี อาจมีปัญหาหรือเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ ซึ่งความเสียหายใดไม่สามารถประเมินได้ จึงให้เลื่อนการจัดงานออกไปก่อน และจะประชุมหารือเพิ่มเติมอีกครั้ง

"ในมุมมองของนิสิตทีมจัดงาน คาดการณ์เบื้องต้นจากการจัดงานในอดีตที่ผ่านว่า อาจเลื่อนจัดงานออกไปจนถึงการเปิดภาคเรียนหน้า โดยล่าสุดได้เตรียมงานไปแล้วร้อยละ 80 แต่เมื่อต้องเลื่อน อาจอิงรูปแบบจากอดีตที่จัดงานบอลฯครั้งที่ 64 ที่มีจัดงานถึง 2 รอบ โดยทีมจัดงานของทั้ง 2 มหาวิทยาลัยจะนัดประชุมหารืออีกครั้งเพื่อดูตามสถานการณ์ที่เหมาะสมต่อไป" นายอรรถชัยกล่าว

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานบอลประเพณีจุฬามธ.ธรรมศาสตร์เลื่อนอรรถชัย หาดอ้านประธานเชียร์ฯสมคิด เลิศไพฑูรย์อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 01:21 น.