ไลฟ์สไตล์
100 year

แกนนำกวป.มอบตัวพร้อมขู่ ป.ป.ช.หากครบ7วันไม่ลาออกเจอกัน

ทีมข่าวภูมิภาค
3 มี.ค. 2557 19:20 น.
SHARE

แกนนำกวป. 3 ราย เดินทางเข้ามอบตัวกับ ตร.สภ.เมืองนนทบุรี ตามหมายจับที่บุกรุกสถานที่ราชการ ป.ป.ช.พร้อมยื่นประกันทันที พร้อมจี้ ศรส.ให้เร่งติดตามผู้ที่มีหมายจับ ขู่คณะกรรมการ ป.ป.ช.หากครบ 7 วันไม่ลาออกจะเดินทางมาปิดอีกครั้ง...

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 3 มี.ค.57 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายศรรักษ์ มาลัยทอง นายชาญ ไชยยะ นายพันธ์ โพธิ์ทอง และนายกองพล นาวา แกนนำกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาชน (กวป.) พร้อมด้วยทนายความเดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.มงคล ขาวผ่อง พงส.สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามที่ ทางสภ.เมืองนนทบุรี ได้ออกหมายจับในข้อหา บุกรุกสถานที่ราชการ ทำให้เสียทรัพย์ และเปิดเครื่องเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช.ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี เมื่อวันที่ 17 ก.พ.57 โดยมีประชาชนที่สนับสนุนกลุ่มกวป.เดินทางมาให้กำลังใจ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อนุญาตให้ประกันตัวโดยใช้เงินสดคนละ 50,000 บาท

ด้านนายศรรักษ์ มาลัยทอง กล่าวว่า ตนเองพร้อมพวกที่โดนออกหมายจับที่ทางคณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้แจ้งความไว้ วันนี้พวกตนจึงได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายจับของ สภ.เมืองนนทบุรี และได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดเพื่อขอประกันตัว โดยพวกตนเป็นประชาชนธรรมดาเห็นว่าการทำงานของคณะกรรมการ ป.ป.ช.ไม่มีความยุติธรรม พยายามบิดเบือนข้อมูล

นอกจากนี้ยังหยิบยกเรื่องโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลนี้มาพิจารณาเป็น เรื่องเร่งด่วน ขณะที่เรื่องของรัฐบาลที่แล้วมีการทุจริตมากมายแต่กลับเพิกเฉยปล่อยให้ เรื่องใกล้หมดอายุความ และตนอยากจะฝากไปถึงศูนย์ ศรส. ว่าให้เร่งรัดจับกุมบุคคลที่ถูกออกหมายจับ เหมือนกับพวกตนที่โดยออกหมายจับแล้วก็เข้ามามอบตัวเพื่อต่อสู้คดี สำหรับทางกลุ่มกวป.ที่ได้ยุบเวทีการชุมนุมที่หน้าสำนักงาน ป.ป.ช.เพราะได้มี ตัวแทนทางศูนย์รักษาความปลอดภัยจังหวัดนนทบุรี เข้ามาเจรจาเพื่อขอให้พวกตนคืนพื้นที่บริเวณหน้าสำนักงาน ป.ป.ช.ซึ่งทางพวกตนยินดีทำตามข้อเรียกร้อง แต่ต้องปฏิบัติกับกลุ่มอื่นๆ ให้เหมือนกันอย่าเลือกปฏิบัติ และทางกลุ่ม กวป.ได้กำหนดให้ทางตัวแทนเจรจานำเรื่องไปเสนอต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.ว่า ประชาชนให้เวลา 7 วัน เพื่อให้กรรมการป.ป.ช.และคณะไต่สวนทั้ง 6 คนพิจารณาลาออก ถ้าครบกำหนดแล้วยังไม่ลาออกพวกตนจะเดินทางมาปิดสำนักงาน ป.ป.ช.ทันที และจะไม่มีการเจรจาอีก.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองศรรักษ์ มาลัยทองชาญ ไชยยะพันธ์ โพธิ์ทองกองพล นาวาแกนนำ กวป.มอบตัวสภ.เมืองนนทบุรีข้อหาบุกรุกสถานที่ราชการป.ป.ช.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 16:57 น.