ไลฟ์สไตล์
100 year

'ปู'ผวา!กปปส.ไล่ล่า ส่งทนายคัดลอกสำนวนคดีจำนำข้าว

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 18:50 น.
SHARE

"ยิ่งลักษณ์" ผวา กปปส.ไล่ล่า ไม่กล้าไปคัดลอกพยานหลักฐานในคดีจำนำข้าวจาก ป.ป.ช.เอง เตรียมส่งทนายความ ขอคัดลอกสำนวนคดีแทน

วันที่ 3 มี.ค. นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้รับผิดชอบโครงการรับจำนำข้าว กล่าวว่า ได้ศึกษาเนื้อหาที่ ป.ป.ช. แจ้งข้อกล่าวหา โครงการรับจำนำข้าว แก่นายกรัฐมนตรี แล้ว พบว่า เป็นการแจ้งข้อกล่าวหาแบบกว้างๆ ใช้โวหารวาทกรรมว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ยับยั้งโครงการดังกล่าว ทั้งๆ ที่มีการเตือนจากหลายหน่วยงานว่า มีการทุจริต ส่วนตัวเห็นว่า การท้วงติงของหลายหน่วยงานอาทิ ป.ป.ช. คณะอนุกรรมการปิดบัญชีโครงการจำนำข้าว สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน รวมถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภา ล้วนเป็นความเห็นที่ยังไม่มีข้อยุติว่า โครงการขาดทุนจริง หรือไม่ เพราะข้าวยังไม่ได้ขายจากโกดัง รวมถึงเรื่องจีทูจี การระบายข้าว ก็เป็นเพียงข้อกล่าวหาว่า มีการทุจริตเท่านั้น ยังไม่มีการพิสูจน์ว่า มีการทุจริตจริง แต่กลับนำมาแจ้งข้อกล่าวหานายกฯ

ข้อเท็จจริงไม่มีอะไร มั่นใจว่า สู้คดีได้ โดยเฉพาะการเอาผิดคดีอาญาต้องมีเจตนาพิเศษในการทุจริต แต่นายกฯไม่ได้ทุจริต แต่สิ่งที่เป็นห่วง คือ การตั้งธงไว้ล่วงหน้าเท่านั้น

นายนรวิชญ์ กล่าวว่า ในวันที่ 4 มี.ค. ทีมทนายความจะทำหนังสือถึงคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อขอคัดลอกสำนวนและพยานหลักฐานต่างๆ ในคดีจำนำข้าว แทนนายกรัฐมนตรี เนื่องจากกลุ่ม กปปส.ขู่ว่า จะไล่ล่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปทุกที่ ทำให้นายกฯ ลำบากในการเดินทาง จึงขอความเป็นธรรมจาก ป.ป.ช.ให้ทีมทนายความสามารถคัดลอกหลักฐานแทนนายกฯได้ ส่วนนายกรัฐมนตรี จะไปชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน หรือจะขอเลื่อนการชี้แจงออกไปก่อนนั้น อยู่ระหว่างการหารือของทีมทนายความ

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีผวากปปส.ไล่ล่าไม่กล้าคัดลอกพยานหลักฐานจำนำข้าวป.ป.ช.ส่งทนายความคัดลอกสำนวน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 17:33 น.