ไลฟ์สไตล์
100 year

พท.แถลงการณ์ ค้านแบ่งแยกประเทศ ร้องหยุดใส่ร้าย

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 17:50 น.
SHARE

พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ คัดค้านการแบ่งแยกประเทศ เรียกร้องนักการเมืองฝ่ายตรงข้ามยุติใส่ร้าย เล็งฟ้องกลับ วิรัตน์ กัลยาศิริ ฐานทำให้พรรคเสียคะแนนิยมช่วงเลือกตั้ง

วันที่ 3 มี.ค. นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย อ่านแถลงการณ์พรรคเพื่อไทย ระบุว่า ตามที่มีนักการเมืองกลุ่มหนึ่ง กล่าวหาใส่ร้ายพรรคเพื่อไทย และกล่าวอ้างว่า จะยื่นยุบพรรคเพื่อไทย ตามมาตรา 68 โดยกล่าวหาว่าพรรคเพื่อไทย สนับสนุนการแบ่งแยกดินแดน ซึ่งเป็นความเท็จโดยสิ้นเชิง
พรรคเพื่อไทย ขอปฏิเสธข้อกล่าวหาโดยสิ้นเชิง และขอยืนยันว่า พรรคเพื่อไทย ยึดมั่นในรัฐธรรมนูญและกฎหมายบ้านเมือง พรรคยึดมั่นในการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และยึดมั่นว่าประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรอันหนึ่งอันเดียวที่จะแบ่งแยกมิได้ พรรคยึดมั่นนโยบายชัดเจน ที่ต้องการพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ เอกราช อธิปไตย บูรณภาพแห่งเขตอำนาจรัฐ

พรรคเพื่อไทย ขอเรียกร้องให้นักการเมืองกลุ่มนี้ ยุติการใส่ร้ายพรรคเพื่อไทย ด้วยความเท็จในประเด็นที่สำคัญและอ่อนไหวทางการ เมืองเช่นนี้ และขอให้ทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์

ส่วนกรณีที่ นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ เตรียมร้องเอาผิด นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และยุบพรรคเพื่อไทย โดยกล่าวหาว่า สนับสนุนกลุ่มคนเสื้อแดงแบ่งแยกประเทศนั้น พรรคเพื่อไทย จะดำเนินการฟ้องกลับนายวิรัตน์ว่า ร้องเท็จ และจะยื่นคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.เอาผิดฐานทำให้พรรคเพื่อไทย เสียคะแนนนิยมในช่วงเลือกตั้งด้วย

โฆษกพรรคเพื่อไทย ยังเรียกร้องให้กองทัพบก ดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมา ไม่สองมาตรฐาน ภายหลังออกมาระบุว่า มีหลักฐานชี้ชัดเอาผิดกลุ่มคนเสื้อแดง ขณะเดียวกัน ยอมรับว่า ไม่สามารถห้ามปรามการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงได้ เพราะถือเป็นการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ แต่ย้ำว่า พรรคเพื่อไทย ไม่สนับสนุนแนวคิดดังกล่าว โดยในวันพร่งุนี้ (4 มี.ค.) พรรคได้เรียกประชุมอดีต ส.ส. และสมาชิกพรรค เพื่อทำความเข้าใจในเรื่องนี้ และเรื่องรับจำนำข้าว เพื่อลงพื้นที่ชี้แจงประชาชน ต่อไป

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองเพื่อไทยแถลงการณ์คัดค้านแบ่งแยกประเทศนักการเมืองยุติใส่ร้ายฟ้องกลับวิรัตน์ กัลยาศิริเสียคะแนนนิยมเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 05:16 น.