ข่าว

วิดีโอ

โชเฟอร์ทัวร์มรณะมอบตัวแล้ว ตร.ค้านประกันตัว

คนขับรถทัวร์มรณะ เข้ามอบตัวแล้ว ยันมีใบขับขี่ประเภท 2 แจงเหตุหลบหนีเพราะกลัวโดนทำร้าย พร้อมบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต ตร.ตั้งข้อหาค้านประกันตัว ด้านประกันเตรียมจ่ายค่าสินไหม ผู้เสียชีวิตได้ไม่เกินรายละ 3.5 แสน...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. นายสมพงษ์ แซ่เบ้ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 8 ต.หมอแวงโสกพระ อ.พล จ.ขอนแก่น คนขับรถทัวร์มรณะชนท้ายรถบรรทุก ทำให้นักเรียนโรงเรียนบ้านดงหลบ จ.นครราชสีมา เสียชีวิตจำนวน 15 ราย และบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เดินทางมามอบตัวยังสภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ในเบื้องต้นได้ระบุว่า ได้ขับรถออกจากโรงเรียนบ้านดงหลบ เวลาประมาณตี 3 กว่า มีนักเรียนรวมทั้งครูโดยสารประมาณ 50 กว่าคน โดยจะใช้เส้นทางถนนมิตรภาพ แต่ทางครูบอกให้ไปทางปักธงชัย จึงไม่ขัดข้อง และขณะที่ขับรถตามกันมา เมื่อมาถึงจุดสกัดบ้านผางาม ซึ่งเป็นทางลงเขา ได้แตะเบรกจึงรู้ว่าลมเบรกไม่มี โดยพยามย้ำเบรกหลายครั้ง จากนั้นจึงได้เปิดไฟขอทางรถคันหน้าและรถที่สวนทางมา เพื่อให้รถทุกคันได้ทราบว่ารถมีปัญหา ก่อนที่จะบอกเด็กรถให้บอกกับครูและเด็กนักเรียนให้ระวังตัวว่ารถเบรกไม่อยู่ จากนั้นประมาณ 2 นาทีรถได้ชนท้ายรถบรรทุกที่อยู่ข้างหน้า

นอกจากนี้ ยังระบุว่า หลังเกิดเหตุพยายามช่วยเหลือชีวิตนักเรียนและครู แต่ทนไม่ได้ที่เห็นความสูญเสียเกินกว่าที่คิด มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก จึงหลบหนีไปก่อน เกรงว่าทางญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจะทำร้าย จากนั้นได้ติดต่อกับเจ้าของรถเพื่อขอมอบตัว อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้นได้ขับรถทัวร์ร่วม บขส.สายกรุงเทพ-มหาสารคาม ก่อนลาออกมาขับรถให้กับบริษัทในปัจจุบันเมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา ส่วนที่ไม่มีใบขับขี่สาธารณะนั้นไม่เป็นความจริง โดยตนเองมีใบขับขี่รถยนต์ ประเภท 2 ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นคดีแล้ว จะขอบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต


ด้านนายปิยะ ชูช่วย ผู้จัดการศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทน บริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) สาขากบินทร์บุรี ซึ่งเข้าร่วมสอบปากคำนายสมพงษ์ กล่าวว่า พร้อมที่จะจ่ายสินไหมทดแทนกับผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งหมด เบื้องต้นผู้เสียชีวิตได้ไม่เกินรายละ 3.5 แสนบาท และผู้ได้รับบาดเจ็บได้รายละไม่เกิน 3 แสนบาท

ขณะที่พนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหานายสมพงษ์ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ สาหัส และมีผู้ถึงแก่ความความตาย เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวก่อนส่งศาลกบินทร์เพื่อฝากขังต่อไป.

 

คนขับรถทัวร์มรณะ เข้ามอบตัวแล้ว ยันมีใบขับขี่ประเภท 2 แจงเหตุหลบหนีเพราะกลัวโดนทำร้าย พร้อมบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต ตร.ตั้งข้อหาค้านประกันตัว ด้านประกันเตรียมจ่ายค่าสินไหม ผู้เสียชีวิตได้ไม่เกินรายละ 3.5 แสน... 3 มี.ค. 2557 16:57 3 มี.ค. 2557 18:00 ไทยรัฐ