ไลฟ์สไตล์
100 year

สธ.ส่งทีมแพทย์ประจำ 5 จุดชุมนุม ยอดเจ็บ-ตายเท่าเดิม!

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2557 16:43 น.
SHARE

สธ.จัดทีมแพทย์กู้ชีพลงพื้นที่ดูแลประชาชนที่จุดชุมนุม 5 จุด ตลอด 24 ชั่วโมง สรุปยอดผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตทั่วประเทศตั้งแต่ 30 พ.ย.56-3 มี.ค.57 เท่าเดิม คือบาดเจ็บรวม 768 ราย เสียชีวิต 23 ราย ยังนอนพักรักษาตัวในรพ.ต่างๆ 26 ราย...

วันที่ 3 มี.ค.57 นายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวภายหลังประชุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาด้านการแพทย์ และสาธารณสุข (ส่วนหน้า) กรณีการชุมนุมทางการเมือง ที่โรงพยาบาลสงฆ์ กทม.ว่า สถานการณ์ของการชุมนุมทางการเมืองทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด ในรอบ 24 ชั่วโมงมานี้ ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง วันนี้ที่ประชุมได้จัดทีมแพทย์ดูแลประชาชนในที่ชุมนุมทุกจุดดังนี้ 1.บริเวณสวนลุมพินี จะจัดทีมกู้ชีพขั้นพื้นฐานประจำทุกช่องทางเข้าออก และได้จัดทีมแพทย์กู้ชีพชั้นสูง ทั้งหมด 9 ทีมจากโรงพยาบาลในสังกัดกรมการแพทย์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลสุรินทร์ และโรงพยาบาลหนองคาย โดยโรงพยาบาลหนองคาย จะปฏิบัติงานร่วมกับสภากาชาดไทย ที่บริเวณสวนลุมพินี และสำรองทีมจากโรงพยาบาลในพื้นที่ปริมณฑล พร้อมเสริมการทำงานเพิ่มเติมกรณีฉุกเฉิน 2.เวทีการชุมนุมที่ถนนแจ้งวัฒนะเป็นพื้นที่ดูแลของทาง กทม. 3.เวทีชุมนุมของชาวนาที่กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดทีมแพทย์กู้ชีพจากโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โรงพยาบาลชุมชนใน จ.นนทบุรี ดูแล และสำรองทีมจากโรงพยาบาลใน จ.ปทุมธานี พร้อมสนับสนุนเพิ่มเติม 4.เวทีที่ทำเนียบรัฐบาลฝั่งตะวันออก โรงพยาบาลสังกัดกรมการแพทย์ดูแลร่วมกับทีมกู้ชีพขั้นพื้นฐานของมูลนิธิร่วมกตัญญู มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และ 5.เวทีชุมนุมของกองทัพธรรม กระทรวงมหาดไทย อยู่ในความดูแลของกทม.และหน่วยแพทย์กู้ชีวิตวชิรพยาบาล

ข่าวแนะนำ

ด้านนายแพทย์ณรงค์ อภิกุลวณิช ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาด้านการแพทย์และสาธารณสุข (ส่วนหน้า) กรณีการชุมนุมทางการเมือง ที่โรงพยาบาลสงฆ์ กทม. กล่าวว่าข้อมูลผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากสถานการณ์ชุมนุมทางการเมืองในรอบวัน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาถึงเวลา 10.00 น. วันนี้ (3 ม.ค. 57) ไม่มีผู้บาดเจ็บรายใหม่เพิ่ม สรุปยอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.56-2 มี.ค.57 ยังเท่าเดิม โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมด 768 ราย เสียชีวิต 23 ราย ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ 26 ราย โดยเป็นผู้บาดเจ็บจากเหตุในพื้นที่กทม. รวม 725 ราย เสียชีวิต 20 ราย ยังคงนอนรักษา 21 ราย ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัด มีบาดเจ็บรวม 43 ราย เสียชีวิต 3 ราย โดยเป็นผู้บาดเจ็บที่เกิดเหตุในจังหวัดตราด 34 ราย  ระยอง 2 ราย และปทุมธานี 8 ราย ขณะนี้ยังนอนพักรักษาตัว 5 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองชุมนุมทีมแพทย์กู้ชีพจุดชุมนุมณรงค์ สหเมธาพัฒน์ปลัดกระทรวงสาธารณสุขยอดเจ็บตาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 03:18 น.